1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Quảng Ninh thêm ca dương tính với SARS-CoV-2, là nhân viên xăng dầu

An Nhiên

(Dân trí) - TP Cẩm Phả, Quảng Ninh vừa ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên thuộc một công ty xăng dầu trên địa bàn. Trường hợp này được xác định có lịch trình phức tạp.

Quảng Ninh thêm ca dương tính với SARS-CoV-2, là nhân viên xăng dầu - 1

Ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang điều trị sau tai nạn giao thông tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả (Ảnh: Internet).

Cụ thể, theo thông tin từ UBND TP Cẩm Phả trưa nay, 25/6, trường hợp dương tính trên là C.H.T. (SN1994, ở tổ 9, khu 8, phường Mông Dương), là nhân viên Công ty cổ phần Petro Bình Minh.

Theo kết quả điều tra dịch tễ: Trong thời gian 3 ngày từ ngày 20/6 đến 13h30' ngày 23/6 tiếp xúc với F0 T.T.T. (làm việc, ăn sáng, ăn trưa, café…) tại tất cả các địa điểm liên quan nêu trên.

Ngày 23/6, đến Trung tâm Hành chính công bằng xe máy nhận kết quả thủ tục hành chính, tiếp xúc với 4 người trực hành chính công. 14h00 cùng ngày cắt tóc tại phường Mông Dương, tại đây có đeo khẩu trang. 15h rửa xe máy tại khu 8, cũng phường Mông Dương.

Sau đó ra bến xe Mông Dương thì gặp tai nạn do va chạm với 1 người đi xe đạp và được 2 người dân đưa vào Phòng Khám gia đình sơ cứu, sau đó đi xe taxi đến BV đa khoa khu vực Cẩm Phả khám và điều trị.

Đến 18h ngày 24/6 được thông báo là F1 và được đưa từ khoa điều trị vào khu cách ly của Bệnh viện.

Đến 2h ngày 25/6, CDC Quảng Ninh thông báo có kết quả dương tính, đã chuyển về Bệnh viện số 02.

Ngay sau khi ghi nhận trường hợp trên, ngành y tế đã chuyển cách ly tại Khoa bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cẩm Phả đối với 19 trường hợp F1 (là nhân viên y tế và bệnh nhân của Bệnh viện) liên quan đến ca bệnh C. H. T.

Ngành Y tế đã tiến hành phong tỏa và thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ Khu nhà tập thể của Công ty TNHH MTV Petro Bình Minh tại phường Mông Dương và Văn phòng trụ sở Công ty tại phường Quang Hanh.

Đồng thời thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả. Tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú; tiến hành phong tỏa toàn bộ Bệnh viện này từ 7h ngày 25/6 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ bác sỹ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện từ ngày 24/6 đến nay có tiếp xúc với ca bệnh (C.H.T).

Đối với người nhà bệnh nhân đến chăm sóc người bệnh bố trí lối đi riêng. Hạn chế thấp nhất việc di chuyển người bệnh giữa các khoa, phòng; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan trong bệnh viện và ra ngoài cộng đồng.