Sóc Trăng:

Phát hiện tài xế xe "luồng xanh" chở người về từ vùng dịch

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Những ngày qua, ở một số địa phương của tỉnh Sóc Trăng lực lượng chức năng phát hiện tài xế dùng xe có giấy ưu tiên để chở người về từ vùng dịch.

Khoảng 5h ngày 1/8, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng phát hiện xe ô tô BKS 51D-176.11 có giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh" đi từ TPHCM về hướng Sóc Trăng. Thấy xe có dấu hiệu nghi vấn nên cảnh sát ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra xe của tài xế là Đặng Thế V. (SN 1993), ngụ tại TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), lực lượng chức năng phát hiện trong cabin còn có 2 người ngồi cạnh tài xế. Khi lực lượng chức năng hỏi tên 2 người này thì tài xế V. không trả lời được.

Phát hiện tài xế xe luồng xanh chở người về từ vùng dịch - 1

Tài xế Đặng Thế V. và phương tiện.

Kiểm tra thùng xe, cảnh sát phát hiện xe chở hàng hóa không đúng với hàng hóa đăng ký "luồng xanh" mà chở một số vật dụng sinh hoạt gia đình đã sử dụng như bàn ghế, xô nhựa, chậu cây cảnh... 

Tài xế V. khai chở 2 người này từ tỉnh Bình Dương về xã Tân Thạnh (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) với giá 3,5 triệu đồng. Sau khi lấy lời khai, tài xế và 2 người đi trên xe được đưa đi cách ly tập trung.

Phát hiện tài xế xe luồng xanh chở người về từ vùng dịch - 2

Trên xe tải của V. chở một số vật dụng gia đình đã sử dụng.

Chiều 1/8, lực lượng chức năng và Công an xã Thạnh Tân (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) phát hiện xe tải mang BKS 93H-006.20, có treo bảng "xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu" lưu thông qua địa bàn có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe.

Qua kiểm xe của tài xế là Đoàn Văn H. (SN 1990, ngụ tỉnh Bình Dương), lực lượng chức năng phát hiện trên xe còn có 3 người gồm một phụ nữ và 2 trẻ em (cả 3 đều ngụ huyện Thạnh Trị).

Phát hiện tài xế xe luồng xanh chở người về từ vùng dịch - 3

Xe do tài xế Đoàn Văn H. điều khiển.

Qua lời khai của tài xế H., lực lượng chức năng cho biết, 3 người này do H. chở thuê từ tỉnh Bình Dương về địa phương với giá 4 triệu đồng.

Khi kiểm tra các giấy tờ, lực lượng chức năng phát hiện tài xế H. điều khiển phương tiện vận tải đi không đúng lịch trình quy định, chở hàng hóa không phải thiết yếu và chở người trái phép từ vùng dịch về địa phương trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

Sau khi lập biên bản vi phạm, cả 4 người được đưa đi cách ly tập trung.

Vụ việc đang được Công an huyện Thạnh Trị tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM