1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Nghệ An:

Phát hiện mua phải xe gian vì chuyển hướng không... xi nhan

(Dân trí) - Bị kiểm tra hành chính vì lỗi chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ, anh T. tá hỏa biết chiếc xe mình mua 30 triệu là xe ăn cắp.

Ngày 20/5, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an TP Vinh (Nghệ An) đã trao trả xe máy cho anh Phạm Văn Hải (trú thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Đây là chiếc xe anh Hải bị kẻ gian lấy cắp từ năm 2016.

Phát hiện mua phải xe gian vì chuyển hướng không... xi nhan - 1
Trung úy Nguyễn Thị Von Ga - Đội CSGT-TT Công an TP Vinh trao trả chiếc xe bị mất cắp 4 năm trước cho anh Phạm Văn Hải.

Trước đó, trong quá trình làm nhiệm vụ tại chốt giao thông ngã tư chợ Vinh, tổ tuần tra kiểm soát Đội CSGT-TT Công an TP Vinh phát hiện người điều khiển phương tiện mang BKS 36C1-115.18 vi phạm lỗi chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ nên ra tín hiệu dừng xe.

Kiểm tra hành chính đối với anh Phạm Lê X.T (trú huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), tổ công tác phát hiện giấy đăng ký xe, biển số xe không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Anh T. cho biết, chiếc xe này được anh mua lại của một người đàn ông gần nhà từ năm 2016 với giá 30 triệu đồng. Do người bán đã chuyển đến nơi khác sinh sống nên anh T. chưa thể làm thủ tục sang tên đổi chủ, bởi vậy người đàn ông này không biết giấy tờ và biển kiểm soát xe là giả.

Qua xác minh, tổ công tác phát hiện BKS trên thuộc về một phương tiện khác. Xác minh số máy, số khung thực tế phương tiện thì chiếc xe này có BKS 37L1- 426.66, đăng kí mang tên Phạm Văn Hải nên đã liên hệ với Công an thị trấn Cầu Giát để kiểm tra. Hồ sơ lưu lại công an thị trấn Cầu Giát cho thấy, vào ngày 28/7/2016, anh Hải trình báo việc bị kẻ gian lấy trộm xe máy.

Sau khi xác minh đúng anh Hải là chủ nhân của chiếc xe nói trên, tổ công tác Đội CSGT-TT Công an TP Vinh đã làm thủ tục trao trả xe cho người bị hại.

Hoàng Lam