TPHCM:

Phát hiện gần 900 ngàn khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

(Dân trí) - Công an quận 4 (TPHCM) đang tạm giữ gần 900 ngàn khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc vừa được phát hiện trên địa bàn.

Ngày 14/8, Công an quận 4 (TPHCM) cho biết đang tạm giữ lô hàng khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc với gần 900 ngàn chiếc.

Trước đó vào chiều ngày 10/8, Công an quận 4 kiểm tra, phát hiện đối tượng Nguyễn Thị Oanh đang vận chuyển 150 thùng khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc (375.000 cái, nhãn hiệu Blue SaiGon) vào kho hàng Công ty TNHH Thiết bị Y tế Thành Đạt trên đường Trương Đình Hợi, phường 18, quận 4.

Phát hiện gần 900 ngàn khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc - 1
Gần 900 ngàn khẩu trang được Công an quận 4 phát hiện

Tiến hành kiểm tra kho hàng của công ty này, công an phát hiện thêm 513.825 cái khẩu trang y tế và vỏ hộp khẩu trang các loại, không có hóa đơn chứng từ hợp pháp. Chủ lô hàng trên là Lý Thành Quân (sinh năm 1982, ngụ quận 1), Giám đốc Công ty Thành Đạt.

Qua làm việc, đối tượng Quân khai nhận, phần lớn số hàng trên mua của Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ và trang trí nội thất Thái Bình Dương (huyện Hóc Môn) với giá 500 triệu đồng. Khi Nguyễn Thị Oanh giao hàng thì bị Công an quận 4 kiểm tra phát hiện.

Phát hiện gần 900 ngàn khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc - 2
Công an làm việc với Lý Thành Quân

Ngoài khẩu trang của Công ty Thái Bình Dương, trong kho còn có nhiều khẩu trang mang nhãn mác của các hãng khẩu trang đang được ưa chuộng trên thị trường và một số loại khẩu trang không nhãn hiệu. Tất cả số hàng trên đều không có hợp đồng, hoá đơn chứng từ.

Công an quận 4 đang tiếp tục xác minh, làm rõ nguồn gốc để xử lý theo đúng quy định. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm