Quảng Ngãi:

Ông lão bán tạp hóa bóc mẽ 2 thanh niên dùng tiền giả

(Dân trí) - B.T.T. và L.G.B. dùng các tờ tiền giả mệnh giá 500 nghìn đồng mua hàng hóa. Hành vi sử dụng tiền giả bị một ông lão phát hiện, tố giác nên cả 2 thanh niên bị công an bắt giữ.

Ngày 20/11, Công an huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị đã bắt giữ B.T.T. (19 tuổi, trú xã Đức Tân) và L.G.B. (trú xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức) để điều tra về hành vi tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Ông lão bán tạp hóa bóc mẽ 2 thanh niên dùng tiền giả - 1

Các đối tượng lên mạng xã hội tìm hiểu, mua 12 triệu đồng tiền giả về sử dụng (Ảnh: Công an Quảng Ngãi).

Sáng 18/11, T. và B. đến cửa hàng tạp hóa của ông U.V.H. (73 tuổi, huyện Mộ Đức) mua hàng và trả tiền bằng hai tờ 500 nghìn đồng. Sau khi trả tiền thừa cho khách, ông H. cảm thấy tờ 500 nghìn đồng không bình thường. Nghi ngờ đây là tiền giả nên ông H. đã trình báo cho lực lượng công an.

Qua kiểm tra, công an xác định những tờ tiền của 2 đối tượng mua hàng tại quán tạp hóa của ông H. là tiền giả. Lực lượng công an tiến hành điều tra, xác định được 2 người sử dụng tiền giả là B.T.T. và L.G.B. nên mời làm việc.

Ông lão bán tạp hóa bóc mẽ 2 thanh niên dùng tiền giả - 2

Cơ quan công an đã điều tra, làm rõ các đối tượng có hành vi tàng trữ, lưu hành tiền giả (Ảnh: Công an Mộ Đức).

Bước đầu 2 đối tượng khai nhận, L.G.B. tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội rồi mua 12 triệu đồng tiền giả. Sau đó, B. liên hệ với B.T.T. và một đối tượng khác tìm cách sử dụng số tiền giả này. Các đối tượng đã chọn những tiệm tạp hóa ở vùng thôn quê để mua hàng nhằm tránh bị phát hiện. Tuy nhiên, khi B. và T. đến quán tạp hóa của ông H. mua hàng thì bị phát hiện, tố giác.

Vụ việc hiện đã được chuyển cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Tin liên quan