Nữ tài xế taxi và bi kịch từ những phút "ngoài chồng, ngoài vợ"

(Dân trí) - Đều đã có gia đình riêng nhưng đôi nam nữ lái xe taxi nảy sinh tình cảm ngoài hôn nhân. Cô gái sau đó phải đón nhận một kết cục tang thương từ sự mù quáng của nhân tình.

Cùng làm nghề lái xe taxi, dù đều đã có gia đình riêng nhưng từ khoảng tháng 11/2019, Nguyễn Văn Tùng (SN 1993, trú tại Thắng Lợi, Thường Tín, Hà Nội) và chị Lê (tên bị hại đã được thay đổi; SN 1998, ở Thường Tín, Hà Nội) có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân. Thỉnh thoảng, chị Lê đến chung sống với Tùng tại phòng trọ do Tùng thuê ở xã Hà Hồi, Thường Tín.

Nữ tài xế taxi và bi kịch từ những phút ngoài chồng, ngoài vợ - 1

Nguyễn Văn Tùng tại phiên xử sơ thẩm (Ảnh: Tiến Nguyên).

Đến đầu tháng 1/2021, Tùng cho rằng chị Lê không chung thủy với mình nên hai người xảy ra mâu thuẫn, thường xuyên cãi, chửi nhau. Chị Lê muốn chấm dứt quan hệ tình cảm nhưng bị Tùng đe dọa nếu chị không quay lại với Tùng thì Tùng sẽ giết chết cả gia đình chị.

Sáng 8/1, Tùng hẹn gặp chị Lê ở khu vực cầu Dừa, thuộc thị trấn Thường Tín (huyện Thường Tín), để nói chuyện. Tại đây, hai người tiếp tục cãi, chửi nhau.

Chị Lê muốn chấm dứt mối quan hệ giữa hai người, lên xe máy đi về thì Tùng giằng lấy chìa khóa vứt đi. Cô gái này buộc phải dắt xe đến tiệm sửa xe gần đó để thuê người mở khóa, đồng thời gọi điện cho bố đẻ thông báo về việc vừa cãi nhau với Tùng.

Về phía Tùng, sau khi cãi nhau với chị Lê, bị cáo đi xe máy về phòng trọ ở xã Hà Hồi, lấy một con dao bầu rồi quay lại tìm nhân tình. Khi đến Khu công nghiệp Liên Phương (xã Liên Phương, Thường Tín, Hà Nội), thấy xe của chị Lê, Tùng đuổi theo, ép xe chị Lê vào lề đường.

Đối tượng xuống xe, lấy con dao bầu đâm liên tiếp 22 nhát vào người nhân tình, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Tùng vứt con dao lại hiện trường rồi lên xe bỏ trốn. Hôm sau, ngày 9/1, Tùng bị cảnh sát bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Lời xin lỗi muộn màng

Bị đưa ra xét xử tại phiên tòa mới đây, Nguyễn Văn Tùng biện minh rằng hành vi của mình xuất phát từ sự si tình, mù quáng. Tùng khai, bị cáo và chị Lê từng hứa hẹn cưới và chung sống cùng nhau nhưng cả hai đều chưa ly hôn. Đồng thời, Tùng cho rằng bản thân chỉ mang dao để dọa nạn nhân.

Chủ tọa vặn, việc hai người có quan hệ ngoài hôn nhân đã là sai trái, bị cáo còn ép buộc, đe dọa chị Lê khi nạn nhân muốn về với gia đình. Theo hồ sơ, Tùng từng nhiều lần đe dọa sẽ làm hại những người thân của nhân tình.

"Bị cáo thấy mình có phải người đàn ông vô trách nhiệm không?" - Chủ tọa hỏi. Tùng im lặng.

Trong phần trình bày của bản thân, Nguyễn Văn Tùng tỏ ra ân hận, gửi lời xin lỗi tới gia đình bị hại, đồng thời vẫn cho rằng hành vi của mình xuất phát từ tình cảm.

Có mặt tại tòa, chồng chị Lê cho hay, anh biết vợ ngoại tình từ đầu năm 2021. Bản thân anh khuyên giải vợ và hai người đã đồng ý hàn gắn tình cảm. Biết vợ đi gặp Tùng, anh can ngăn nhưng chị Lê nói "muốn giải quyết một lần cho xong".

Nói trong nước mắt, chồng nạn nhân đề nghị Tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Văn Tùng mức án nghiêm khắc nhất, đồng thời đề nghị Tòa buộc bị cáo phải bồi thường hơn 150 triệu đồng và chu cấp cho hai con nhỏ của anh đến năm 18 tuổi.

Theo nhận định của HĐXX, hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Tùng là đặc biệt nguy hiểm, thể hiện tính côn đồ, tàn bạo, phạm tội đến cùng và không còn khả năng để giáo dục, cải tạo. Tòa án cấp sơ thẩm cho rằng, cần thiết phải loại bỏ vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

Do đó, HĐXX TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tùng mức án tử hình về tội "Giết người".

Nghe tòa tuyên con trai án tử, mẹ của Tùng khóc nấc, quỳ sụp xuống, van xin HĐXX. Khi con trai bị đưa ra xe về trại giam, người phụ nữ này tiếp tục chạy theo, gào khóc gọi tên con.

Trong khi ấy, vợ Tùng bế con nhỏ, thẫn thờ nhìn chồng lên xe thùng…

Tin liên quan
Đang được quan tâm