Thừa Thiên Huế:

"Nữ quái" lừa nhiều người mua suất tiêm vắc xin để chiếm gần 100 triệu đồng

Đại Dương

(Dân trí) - Sau khi "nổ" với nhiều người dân rằng mình quen biết, có nhiều suất tiêm vắc xin phòng Covid-19 dư, Tiên đã lừa gần 100 triệu đồng của nhiều bị hại.

Chiều 26/9, nguồn tin từ Công an TP Huế cho biết, cơ quan chức năng vừa bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Thủy Tiên (sinh năm 1999, trú xã Hải Định, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) do có hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Tiên lấy tên giả là Nguyễn Thị Khánh Vy và tạm trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế. Đối tượng này đã "nổ" với nhiều người dân ở phường Vỹ Dạ rằng mình có người quen làm ở các cơ quan công an, quân đội nằm trong diện được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19. 

Tiên tung tin các suất tiêm vắc xin dư ra được bán từ 4-5 triệu đồng/suất. Trong tháng 8 và tháng 9, Tiên đã lừa đảo nhiều bị hại muốn mua suất tiêm vắc xin, chiếm đoạt gần 100 triệu đồng.

Nữ quái lừa nhiều người mua suất tiêm vắc xin để chiếm gần 100 triệu đồng - 1
Công an TP Huế đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Thủy Tiên (Ảnh: Công an TP Huế).

Qua thông tin tố giác tội phạm của các bị hại, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Huế đã cùng Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vào cuộc điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan công an, Tiên đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Công an TP Huế đã thực hiện các thủ tục tố tụng, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thủy Tiên và tiếp tục điều tra sự việc.