Hà Tĩnh:

Nhóm học sinh cấp 2 đập phá hàng loạt cửa kính xe ô tô để trộm đồ

(Dân trí) - Trong 2 ngày, nhóm học sinh cấp 2 tại địa bàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã đập phá cửa kính 4 xe ô tô của người dân đỗ bên đường để trộm tiền và điện thoại.

Chiều 26/5, Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhóm 4 đối tượng gây ra hàng loạt vụ đập kính ô tô, trộm cắp tài sản.

Nhóm học sinh cấp 2 đập phá hàng loạt cửa kính xe ô tô để trộm đồ - 1

Nhóm đối tượng cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

Theo đó, trong 2 ngày (22-23/5), nhiều người dân đã tới trình báo cơ quan chức năng về việc bị kẻ gian đập vỡ kính xe ô tô để lấy trộm tài sản khi đậu xe tại khu vực đập Khe Xai (thôn Quý Linh, xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà).

Cụ thể, ngày 22/5, chiếc xe của anh L.V.V. (SN 1991, trú phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh) đậu trên đường thôn Quý Linh bị kẻ gian đập kính lấy cắp 2 chiếc điện thoại di động cùng với 5 triệu đồng.

Tiếp đến ngày 23/5, cũng tại địa điểm trên, xe ô tô của anh T.Q.T. (SN 1983, trú xã Thạch Đài, Thạch Hà) bị đập vỡ kính, mất trộm số tiền 12 triệu để ở bên trong; xe ô tô của anh B.K.D. (SN 1983, trú xã Thạch Đài, Thạch Hà) và xe ô tô của ông P.C.T. (SN 1957, trú phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh) bị đập vỡ kính, nhưng do trên xe không để tiền nên các đối tượng không thực hiện được hành vi trộm cắp.

Nhóm học sinh cấp 2 đập phá hàng loạt cửa kính xe ô tô để trộm đồ - 2

4 chiếc xe bị các đối tượng đập cửa để trộm cắp tài sản.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Thạch Hà đã tập trung lực lượng, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh.

Đến ngày 25/5, công an đã làm rõ 4 đối tượng gây ra các vụ việc trên, gồm: Đ.Q.T.(SN 2006) và em trai Đ.Q.D. (SN 2007, trú xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà, đang là học sinh cấp 2); D.Q.K. (SN 2005, trú xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, đã bỏ học); N.H.T. (SN 2007, trú tại xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, đang học cấp 2).

Lực lượng chức năng cũng đã thu giữ 6 điện thoại di động và một số tài sản khác.

Đang được quan tâm