Thứ hai, 01/12/2014 - 07:34

Quảng Bình:

Nhà xe đòi dùng mã tấu “xử lý” công nhân làm đường

Dân trí

Vào khoảng 11h trưa ngày 30/11, hàng trăm chiếc xe bị ùn tắc trên đoạn đường dài hơn 1,5km đoạn qua xã Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình). Nguyên nhân là do một nhà xe đòi vác mã tấu “choảng” nhau với các công nhân điều tiết giao thông tại khu vực này.

Vào thời điểm trên, chiếc xe tải mang BKS 92C-020.26 (chưa rõ danh tính tài xế) đang lưu thông theo hướng Bắc – Nam với tốc độ nhanh. Để đảm bảo giao thông, lực lượng công nhân điều tiết giao thông của một đơn vị thi công Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đã chắn rào, thông báo hiệu lệnh dừng xe.

Nhà xe đòi dùng mã tấu “xử lý” công nhân thi công đường
Sự đôi co giữa lái xe, xế phụ và lực lượng công nhân thi công đường khiến tuyến đường trên bị tắc nghẽn gần một giờ

Tuy nhiên, tài xế không dừng lại mà cố tình vượt rào chắn và tông gãy một số cọc tiêu. Một số công nhân đã lao ra chặn xe tải lại. Vừa bước xuống xe, tài xế, phụ xe đã cãi vã với các công nhân.

Theo anh Nguyễn Văn Tánh, một công nhân của Hạt Giao thông huyện Lệ Thủy, cho biết, khi vừa bước ra khỏi xe, hai bên đã to tiếng với nhau, được một lúc thì anh phụ xe đã lớn tiếng thách thức sẽ vác mã tấu ra xử lý đám công nhân.

Nhà xe đòi dùng mã tấu “xử lý” công nhân thi công đường
Đoàn xe kẹt cứng với chiều dài hơn 1,5km chỉ bởi lý do một nhà xe đòi vác mã tấu “choảng” nhau với lực lượng công nhân điều tiết giao thông trong tại khu vực này

Tuy nhiên, tài xế xe tải cho rằng, khi đang điều khiển xe tải đến đoạn đường trên thì xe bị mất phanh nên mới xảy ra tình huống như vậy, chứ không cố tình vượt rào chắn trái phép.

Sự việc xảy ra khiến đoạn đường bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Khi nhiều người đi đường nhắc nhở, nhóm công nhân mới chịu về vị trí điều tiết giao thông.

Sau gần một giờ đồng hồ, sự việc mới được giải quyết ổn thỏa nên người và phương tiện lưu thông trở lại bình thường. Được biết, đã có rất nhiều sự cố va chạm giữa lực lượng công nhân điều tiết giao thông và nhà xe khi thi công mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A tại khu vực này.

Đặng Tài