TPHCM:

Người bị cáo buộc bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu bị khởi tố hành vi giết người

(Dân trí) - Dù may mắn hành vi của bà Điệp được phát hiện kịp thời, tuy nhiên với việc bỏ thuốc diệt chuột cực độc vào nồi bún riêu để bán cho khách, người phụ nữ này đã bị cơ quan điều tra khởi tố về tội giết người.

Ngày 17/1, nguồn tin của PV Dân trí xác nhận, cơ quan điều tra Công an TPHCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Hồ Thị Ngọc Điệp (52 tuổi, ngụ đường Nam Cao, quận 9, TPHCM) để điều tra về hành vi giết người.

Bà Hồ Thị Ngọc Điệp vừa bị khởi tố về hành vi giết người.
Bà Hồ Thị Ngọc Điệp vừa bị khởi tố về hành vi giết người.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, theo cơ quan chức năng, rạng sáng ngày 25/12/2016, chị Trần Thị Bạch Tuyết (37 tuổi, ngụ đường Nam Cao, phường Tân Phú) nấu bún riêu, bún bò bán hàng ăn sáng ven đường Nam Cao. Do có mâu thuẫn trong cuộc sống, nên bà Điệp (cô chồng của chị Tuyết) đã lén bỏ “chất lạ” vào nồi nước lèo bún riêu bán cho khách. Khi trở về, chị Tuyết nhìn thấy nồi nước lèo nổi lên nhiều bọt lạ bất thường nên nghi có chuyện xấu và đã gọi người thân cùng kiểm tra. Qua xem lại hình ảnh camera, mọi người phát hiện lợi dụng lúc chị Tuyết chạy ra chợ, bà Điệp đã bỏ “vật lạ” vào nồi bún riêu, sau đó bà Điệp vứt mảnh giấy gói chất lạ vào bãi rác cạnh nhà.

Lực lượng Công an khám nghiệm hiện trường, thu mẫu vật chứng để điều tra vụ việc.
Lực lượng Công an khám nghiệm hiện trường, thu mẫu vật chứng để điều tra vụ việc.

Vụ việc nhanh chóng được trình báo Công an và bà Điệp đã bị bắt ngay sau đó. Tại cơ quan Công an, bước đầu bà Điệp đã thừa nhận bỏ thuốc diệt chuột vào nồi nước lèo nhằm ý định đầu độc khách ăn sáng tại quán của chị Tuyết. Nguyên nhân vì sự ganh ghét do quán của cháu dâu đắt khách hơn mình và mâu thuẫn đất đai.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an quận 9 đã thu giữ 2 mẫu nước lèo gởi về Phân Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) để phân tích. Kết quả xác định cả hai mẫu phẩm nước lèo đều có sự hiện diện của thuốc diệt chuột, chất độc thuộc nhóm 1, gây nguy hiểm cho người và gia súc khi sử dụng.

Theo chị Tuyết thì quán ăn sáng bình dân của mình thường có đông người lao động, công nhân Khu Công nghệ cao ở trọ xung quanh đến ăn. Nếu vụ việc không kịp phát hiện thì hậu quả lúc đó chắc sẽ vô cùng nghiêm trọng.

Đăng Lê