Nghi án bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu: Nỗi sợ của chủ quán

(Dân trí) - “Tôi không thể ngờ rằng cô chồng của tôi lại có ý định tàn độc như thế. Nếu tôi không kịp thời phát hiện thì nạn nhân bị trúng độc đầu tiên chắc chắn sẽ là tôi” - chị chủ quán bán bún riêu chia sẻ trong nước mắt.

Chủ quán ăn sáng kể lại thời khắc phát hiện nồi bún riêu nghi bị đầu độc

Trao đổi với phóng viên, chị Trần Thị Bạch Tuyết (37 tuổi, ngụ phường Tân Phú, quận 9, TPHCM) đã kể lại vụ việc nồi bún riêu bán cho khách ăn sáng của mình nghi bị cô chồng bỏ “chất lạ” vào để đầu độc.


Chị Tuyết kể lại vụ việc trong nỗi bàng hoàng.

Chị Tuyết kể lại vụ việc trong nỗi bàng hoàng.

Chị Tuyết cho biết, hoàn cảnh của gia đình mình hết sức cơ cực khi phải mưu sinh để nuôi 4 đứa con nhỏ. Thời gian trước, chị Tuyết phụ bán quán ăn sáng món bún riêu, bún bò Huế cùng cô chồng là bà H.T.N.Đ ngay lề đường Nam Cao, phường Tân Phú, quận 9, đối diện mảnh đất của gia đình chồng.

“Tuy nhiên sau đó, phía gia đình chồng và cô Đ. có xảy ra tranh chấp đất đai nên cô chồng tôi dọn quán đi bán cách khu vực cũ vài trăm mét”, chị Tuyết kể lại.

Khoảng hơn 1 tháng nay, chị Tuyết xin cô cho mình nghỉ và vay mượn tiền để mở quán bán bún riêu, bún bò ngay khu vực trước nhà gia đình bên chồng. Quán ăn sáng của chị Tuyết khá đông khách, đa số là người lao động, công nhân khu Công nghệ cao ở trọ xung quanh.


Camera tại khu vực đã ghi lại toàn bộ diễn biến bà Đ. bỏ chất lạ nghi thuốc diệt chột vào nồi bún riêu bán cho khách của chị Tuyết.

Camera tại khu vực đã ghi lại toàn bộ diễn biến bà Đ. bỏ "chất lạ" nghi thuốc diệt chột vào nồi bún riêu bán cho khách của chị Tuyết.

“Sáng sớm nay, khi tôi đang lui húi nấu bún riêu để chuẩn bị bán thì cô Đ. lảng vảng lại gần, hỏi chuyện một cách bình thường. Sau đó tôi chạy ra chợ mua thêm đồ và vội vã quay về thì không thấy cô Đ. nữa”, chị Tuyết cho biết.

Lúc này, chị Tuyết định nêm nếm thêm gia vị cho nồi bún riêu thì phát hiện có nhiều vật đen nổi bất thường. Nghi có chuyện xấu, chị Tuyết vội chạy vào nhà, nhờ người thân bên chồng xem lại camera được lắp xung quanh thì ai cũng rụng rời khi nhìn thấy bà Đ. bỏ “chất lạ” vào nồi bún riêu.

Nghi án bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu: Nỗi sợ của chủ quán - 3
Lực lượng Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu nhiều vật chứng quan trọng để điều tra vụ việc.
Lực lượng Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu nhiều vật chứng quan trọng để điều tra vụ việc.

Vụ việc ngay lập tức được báo Công an phường và cơ quan CSĐT Công an quận 9. Bà Đ. đã bị tạm giữ và bước đầu khai nhận đã bỏ thuốc diệt chuột vào nồi bún riêu để bán cho khách của chị Tuyết. Công an đã thu giữ mẫu nước lèo để làm thủ tục giám định, trích xuất camera ghi lại hình ảnh vụ việc để điều tra.

Bà Đ. đang bị Công an tạm giữ nhằm phục vụ công tác điều tra.
Bà Đ. đang bị Công an tạm giữ nhằm phục vụ công tác điều tra.

Theo chị Tuyết thì quán ăn của mình thường có đông người lao động ở trọ xung quanh ăn sáng. Nếu vụ việc không được phát hiện kịp thời, bản thân chị Tuyết và không ít người khác sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Đến chiều nay (25/12), Công an phường Tân Phú, quận 9 đã bàn giao nghi can Đ. cùng tang vật về Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp, Công an quận 9 để tiếp tục làm rõ.

Đăng Lê