Thanh Hoá:

Mua tiền giả để đổi lấy tiền thật

(Dân trí) - Với thủ đoạn dùng tiền giả mệnh giá lớn mua hàng có giá trị nhỏ để được thối lại bằng tiền thật, các đối tượng đã mang hàng chục triệu tiền giả từ Lạng Sơn về Thanh Hóa để tiêu thụ. Hành vi trên đã bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ.

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác lập chuyên án mang bí số 1114T và “bóc gỡ” đường dây buôn bán, vận chuyển tiền giả đi tiêu thụ.

Đối tượng Huỳnh Thị Thành.
Đối tượng Huỳnh Thị Thành.

Sau một thời gian đấu tranh, ngày 11/11, tại khu vực bến xe phía Bắc, thuộc phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa, lực lượng của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang Huỳnh Thị Thành (SN 1977, ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đang lưu hành tiền giả.

Lực lượng Công an đã thu giữ 245 tờ polymer có mệnh giá 200.000đ, với tổng số tiền là 49 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan đến hành vi phạm tội. Thành khai nhận số tiền giả trên được mua tại cửa khẩu Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn với giá 11 triệu đồng.

Số tiền giả này được Thành đưa về thành phố Thanh Hóa, từ đây móc nối với một số đối tượng để đem về các địa bàn miền núi mua hàng hóa với giá trị nhỏ để được trả lại bằng tiền thật.

Hành vi của đối tượng đã bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ. Hiện Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án.

Trần Lê