Thanh Hóa:

Một Phó trưởng khoa ĐH Hồng Đức bị bắt tạm giam

(Dân trí) - Trường ĐH Hồng Đức đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó trưởng khoa Giáo dục thể chất. Ông Dũng đã bị cơ quan Công an tạm giữ để điều tra liên quan đến vấn đề tài chính…

Ngày 28/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Thiều Minh Tú - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Trường Đại học Hồng Đức, Thanh Hóa cho biết, ông Nguyễn Thanh Dũng đã bị tạm đình chỉ công tác. Đây là một điều đáng buồn của nhà trường. Bản thân ông Dũng đã có gần 30 năm thâm niên công tác.

Trường ĐH Hồng Đức, nơi ông Dũng công tác.
Trường ĐH Hồng Đức, nơi ông Dũng công tác.

Thời gian trước đây, trường ĐH Hồng Đức cũng đã nhận được văn bản yêu cầu phối hợp của cơ quan pháp luật liên quan đến sự việc của ông Dũng. Tuy nhiên, theo ông Tú thì chuyện của ông Dũng vay mượn là quan hệ ngoài xã hội, nhà trường không nắm rõ.

Theo ông Tú, phía nhà trường có nhận được đơn phản ánh, nội dung đơn cho biết ông Dũng có vay 170 triệu đồng không trả được. Nhà trường cũng đã tổ chức họp kiểm điểm bản thân ông Dũng.

“Có nghe anh ấy vay mượn có thể dính đến tín dụng đen. Khi kiểm điểm trước Đảng, anh Dũng cũng có thừa nhận vay. Ở trường, anh Dũng là người sống rất tốt, vui và thoáng”, ông Tú nhận định.

Được biết, ông Nguyễn Thanh Dũng đã bị cơ quan Công an bắt tạm giam. Đồng thời, trường ĐH Hồng Đức cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Dũng để chờ kết luận từ phía cơ quan điều tra.

Ông Tú cho biết thêm, theo giải trình của ông Dũng thì do bản thân ông Dũng đi học Cao học và hai con theo học đại học phải vay mượn chưa có trả nên người ta làm đơn.

Trước khi bị tạm giam, ông Dũng là Phó khoa phụ trách khoa Giáo dục thể chất của Trường ĐH Hồng Đức do Trưởng khoa đã nghỉ hưu và phụ trách khoa này đã được 6 - 7 năm nay.

Ông Phạm Chí Công - Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, Trường ĐH Hồng Đức cũng cho biết, trước đây ông cũng đã từng đưa giấy mời của Phòng PA83, Công an tỉnh Thanh Hóa mời ông Dũng đến làm việc.

Sáng ngày 29/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, Đại tá Lê Văn Nghiêm - Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa xác nhận, Công an thành phố đã bắt tạm giam ông Dũng về tội lừa đảo.

Duy Tuyên