Thứ tư, 23/09/2015 - 12:49

Bắc Ninh:

Một công an xã hi sinh khi làm nhiệm vụ

Dân trí

Khi nhận nhiệm vụ đi giải quyết vụ xô xát giữa 2 nhóm thanh niên, anh Nguyễn Công Đạt (SN 1979), công an viên xã Cảnh Hưng – Tiên Du đã bị đối tượng dùng xà cầy (dụng cụ bẩy) tấn công vào đầu dẫn đến tử vong.

Sáng 23/9, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an huyện Tiên Du cho biết, 19h30 ngày 22/9, tại thôn Trung, xã Cảnh Hưng, Tiên Du, Bắc Ninh xảy ra xô xát giữa 2 nhóm thanh niên thôn Thượng và thôn Trung.

Một công an xã hi sinh khi làm nhiệm vụ - 1

Lãnh đạo công an địa phương đã đến chia buồn cùng gia đình

Lãnh đạo công an địa phương đã đến chia buồn cùng gia đình

Nhận được tin báo, Trưởng Công xã Cảnh Hưng Nguyễn Đình Khoáng đã phân công ba công an viên, trong đó có anh Nguyễn Công Đạt (SN 1979) và 2 cán bộ dân phòng đi đến hiện trường để giải quyết.

Do nhóm đối tượng manh động, anh Nguyễn Công Đạt đã bị bọn chúng dùng xà cầy tấn công vào đầu. Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, nhưng do vết thương quá nặng, đến 21h15 cùng ngày, anh Nguyễn Công Đạt đã trút hơi thở cuối cùng.

Về phía các đối tượng, mặc dù có hung khí và chống trả quyết liệt nhưng tổ công tác vẫn tổ chức bắt giữ được 1 đối tượng.

Nhận được thông tin, ngay lập tức, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an huyện Tiên Du phối hợp cùng với Phòng Cảnh sát hình sự, Kỹ thuật hình sự, Truy nã tội phạm khám nghiệm, điều tra, truy bắt các đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, với sự quyết tâm cao, đến 3h30 ngày 23/9, lực lượng chức năng đã làm rõ, bắt giữ toàn bộ nhóm đối tượng.

Sáng 23/9, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bắc Ninh, Công an tỉnh, Công an huyện và các ban ngành đoàn thể đã đến chia buồn và hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Công Đạt. Rất đông người thân, bạn bè đến viếng và chia buồn cùng gia đình.

Được biết, anh Đạt là con liệt sĩ, bố hi sinh trong chiến trường, mẹ thường xuyên ốm đau, vợ làm nhân viên trại dưỡng lão tại chùa Phật Tích. Anh là trụ cột gia đình, có hai con gái còn nhỏ, cháu lớn 5 tuổi, cháu bé mới hơn 1 tuổi. Anh Đạt gia nhập công an xã vào năm 2008, là người hăng say, nhiệt tình trong công tác, được đồng đội và bà con yêu quý, tín nhiệm.

Ông Bùi Huy Siêu - bố vợ anh cho biết, ông mong các cơ quan chức năng quan khẩn trương điều tra làm rõ hung thủ đưa ra trừng trị trước pháp luật, đồng thời quan tâm đến chế độ cho vợ con anh Đạt.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ.

Bá Đoàn

Một công an xã hi sinh khi làm nhiệm vụ - 3