Mẹ Hoa hậu Phương Nga yêu cầu thay đổi cơ quan điều tra

(Dân trí) - Bà Hồ Mai Phương, mẹ Hoa hậu Phương Nga, yêu cầu thay đổi cơ quan điều tra vì bà cho là cơ quan này không chịu cấp chứng nhận cho luật sư bào chữa và điều tra không khách quan.

Ngày 7/10, luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Đoàn luật sư TPHCM – bảo vệ cho Hoa hậu Phương Nga) xác nhận thông tin: Mẹ Hoa hậu Phương Nga kiến nghị thay đổi cơ quan điều tra.

Bị cáo Nga tại phiên tòa ngày 21/9
Bị cáo Nga tại phiên tòa ngày 21/9

Trong đơn khiếu nại gửi đến Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các cơ quan Công an, Tòa án, VKSND… Bà Mai Phương cho rằng: “Như những gì Nga khai tại phiên tòa sơ thẩm vừa qua, rằng giữa Nga và ông C.T.M. có hợp đồng tình cảm thì Nga không phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên việc khởi tố, bắt giam Nga là oan sai”.

Theo bà, nếu để cơ quan CSĐT công an TPHCM tiếp tục điều tra vụ án sẽ không đảm bảo tính khách quan.

Vì vậy, trong đơn khiếu nại, bà Mai Phương đã đề nghị giao vụ án cho cơ quan điều tra khác cùng cấp hoặc giao cho Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) thuộc Bộ Công an điều tra làm rõ.

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng, luật sư bào chữa cho Trương Hồ Phương Nga, cho biết: “Trong quá trình nghiên cứu hồ sơ vụ án, tôi phát hiện ra nhiều mâu thuẫn: ông M. nhiều lần thay đổi nội dung tố cáo, đồng thời tôi cũng đã thu thập thêm những chứng cứ về mối quan hệ giữa ông M. và Nga. Với những bất thường đó, tôi nghĩ đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp”.

Như Dân trí đã đưa tin, Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, là Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) bị truy tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Nga đã nói với ông Mỹ (ngụ quận 7, TPHCM) rằng có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông M. đưa cho Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5, nhưng Nga không giao nhà. Tiếp đến, Nga nói với ông M. có căn nhà có giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1, lần này ông M. đưa cho Nga 10,5 tỷ đồng.

Sau khi đưa cho Nga 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông M. làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/9 của TAND TPHCM, sau 1 ngày xét xử, Nga khai số tiền trên là tiền ông M. trả cho “hợp đồng tình cảm” giữa 2 người. Do phiên tòa phát sinh nhiều tình tiết mới nên HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Diễm My

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM