Mâu thuẫn trong cuộc nhậu, nam thanh niên đoạt mạng bạn bằng kéo

(Dân trí) - Trong lúc nhậu, giữa Phan Công Mạnh và Nguyễn Xuân Hiếu có nảy sinh cự cãi. Mạnh dùng kéo đâm hai nhát khiến Hiếu tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sáng ngày 25/12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Phan Công Mạnh (SN 1998, trú thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) về tội "Giết người".

Phan Công Mạnh tại phiên tòa
Phan Công Mạnh tại phiên tòa

Khuya ngày 4/9/2017, Mạnh và Nguyễn Xuân Hiếu cùng đám bạn đi nhậu. Khi uống rượu, giữa Mạnh và Hiếu nảy sinh cự cãi. Mạnh đi qua bếp, lấy một chiếc kéo để dọa Hiếu.

Trong nhóm có một thanh niên được bố đến gọi về. Sợ người này bị bố đánh, Hiếu nói mọi người can ngăn ông bố thì Mạnh và Hiếu tiếp tục cự cãi. Hiếu văng bậy và bị Mạnh dùng kéo đâm vào bụng và lưng.

Thấy Hiếu gục xuống, đám thanh niên hô hoán đưa đi cấp cứu. Mạnh dùng xe máy cùng bạn đưa nạn nhân đến bệnh viện. Sau đó Mạnh chạy về nhà báo tin với bố mẹ, nhờ bố mẹ đến chăm sóc Hiếu còn mình thì đến công an đầu thú. Tuy nhiên, do vết đâm gây thủng phổi trái, Nguyễn Xuân Hiếu được xác định tử vong trước khi đến bệnh viện.

Tại phiên tòa, Phan Công Mạnh thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi vụ án xảy ra, gia đình Mạnh đã bồi thường cho gia đình nạn nhân 20 triệu đồng.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Phan Công Mạnh 19 năm tù, buộc bị cáo phải bồi thường cho phía bị hại 168 triệu đồng.

Hoàng Lam