Ninh Bình:

Lừa yêu phụ nữ có chồng rồi quay clip để uy hiếp tống tiền

(Dân trí) - Không có việc làm, Thám lên mạng tìm làm quen, thể hiện yêu đương với những phụ nữ đã có gia đình. Sau khi chiếm đoạt được tình cảm, đối tượng quay lại video để uy hiếp, đe dọa rồi tống tiền.

Ngày 28/10, Công an huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình cho biết, qua công tác điều tra, xác minh, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoa Văn Thám (SN 1986), trú ở xã Xuân Chính, huyện Kim Sơn về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Lừa yêu phụ nữ có chồng rồi quay clip để uy hiếp tống tiền - 1

Đối tượng Hoa Văn Thám tại cơ quan Công an.

Theo tài liệu điều tra, Hoa Văn Thám do không có công việc ổn định, để có tiền tiêu xài đã lên mạng xã hội zalo để tìm, làm quen và thể hiện là có tình cảm yêu đương với những phụ nữ đã có gia đình.

Sau khi chiếm được tình cảm, Hoa Văn Thám sử dụng điện thoại quay lại video để uy hiếp, đe dọa và yêu cầu phải đưa cho y từ 10-20 triệu đồng, nếu không sẽ gửi video đó cho người thân.

Với thủ đoạn này, Hoa Văn Thám đã dùng video uy hiếp chị N.T.H. ở huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định phải chuyển cho đối tượng 20 triệu đồng, nếu không sẽ chuyển clip cho chồng chị H.

Lừa yêu phụ nữ có chồng rồi quay clip để uy hiếp tống tiền - 2

Công an kiểm tra số tang vật thu giữ của đối tượng Hoa Văn Thám.

Thời điểm cơ quan Công an bắt giữ Hoa Văn Thám đã thu giữ một điện thoại di động, một xe mô tô và gần 30 triệu động.

Hiện Công an huyện Yên Khánh đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đang được quan tâm