Thứ tư, 18/11/2015 - 07:28

Lời khai nghi phạm đoạt mạng quản lý chợ tạm ở Hà Nội

Dân trí

Theo lời khai của nghi phạm, ức chế do bị đánh đâm, ông này đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người quản lý khu chợ tạm, khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 17/11, Công an quận Hoàng Mai cho biết đang tạm giữ hình sự Phạm Văn Nhân (60 tuổi, ở tổ 17, phường Hoàng Liệt) để điều tra về hành vi giết người.

Nghi phạm Phạm Văn Nhân.
Nghi phạm Phạm Văn Nhân.

Theo cơ quan công an, nạn nhân trong vụ án là ông Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, ở khu Tứ Kỳ, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai), quản lý khu chợ tạm Liên Cơ (đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt).

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, khoảng 20h ngày 16/11, tại khu chợ tạm Liên Cơ, do mâu thuẫn bột phát về việc rào chợ tạm, Phạm Văn Nhân và ông Dũng xảy ra cãi vã, xô xát. Bị ông Dũng đánh, Nhân về nhà lấy một con dao nhọn chạy sang chỗ ông Dũng và đâm nhiều nhát vào người ông này.

Ông Dũng bỏ chạy. Một số người dân thấy xô xát đã chạy đến can ngăn Nhân và đưa ông Dũng đi cấp cứu. Song, do vết thương quá nặng, ông Dũng đã tử vong sau đó.

Sau khi gây án, Nhân đã tới Công an phường Hoàng Liệt đầu thú, giao nộp hung khí gây án.

Hiện trường vụ án mạng.
Hiện trường vụ án mạng.

Qua khám nghiệm, cơ quan điều tra xác định, trên phần ngực ông Dũng có 7 vết thương.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Phạm Văn Nhân khai nhận, tối 16/11, Nhân ngồi nói chuyện với một người hàng xóm tên L. và biết được việc quản lý chợ tạm Liên Cơ là ông Dũng sắp rào chợ. Nghe vậy, Nhân khuyên bà L. làm đơn báo chính quyền địa phương giải quyết.

“Tôi bảo bà L. là nếu người ta rào chợ làm gia đình bà không có lối đi thì bà làm đơn trình báo với chính quyền phường và quận. Chính quyền sẽ giải quyết, mình không việc gì phải sợ. Do tôi và bà L. nói chuyện gần khu nhà ban quản lý chợ nên có lẽ anh Dũng nghe thấy và gọi tôi sang. Khi tôi vừa sang thì anh Dũng đấm, đá tôi. Tôi bỏ chạy thì anh Dũng đuổi theo đạp.” - Nhân khai.

Theo lời khai của Phạm Văn Nhân, khi Nhân về đến nhà, ông Dũng tiếp tục chửi bới, đe dọa. Khi quay lại để nói chuyện với anh Dũng, Nhân mang một con dao gọt hoa quả với mục đích phòng thân.

“Vừa tới nơi thì anh Dũng liền đấm tôi. Ức chế quá, tôi rút dao đâm anh Dũng. Sau khi đâm anh Dũng, tôi gọi điện cho 113 thông báo về vụ việc thì họ bảo tôi ra công an phường làm việc.” - Phạm Văn Nhân khai.

Theo nghi phạm Nhân, mục đích ông này mang dao đi là để phòng thân. Tuy nhiên, trong lúc bực tức vì bị ông Dũng đánh, trong người lại sẵn hơi men nên Nhân đã rút dao đâm người quản lý chợ.

Hiện vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên