Quảng Trị:

Lộ sai phạm của Trưởng phòng Nông nghiệp huyện thời làm “quan xã”

(Dân trí) - Vừa được bổ nhiệm làm Trưởng Phòng NN-PTNT huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị một thời gian ngắn, cơ quan chức năng chỉ rõ nhiều sai phạm của ông Võ Ngọc Khoa thời kỳ làm Bí thư, Chủ tịch xã Triệu Đại.

Ngày 11/4, Công an huyện Triệu Phong cho biết, đã tiếp nhận hồ sơ của Thanh tra huyện Triệu Phong về những sai phạm tại xã Triệu Đại, trong thời gian từ 2013- 2017.

Cơ quan điều tra đang tiến hành xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ, lấy lời khai nhân chứng để điều tra làm rõ các sai phạm từ kết luận thanh tra.

Lộ sai phạm của Trưởng phòng Nông nghiệp huyện thời làm “quan xã” - 1

Cơ quan chức năng chỉ ra nhiều sai phạm trong quản lý đất đai tại xã Triệu Đại.

Vào tháng 7/2018, UBND huyện Triệu Phong quyết định thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất và công tác quản lý, sử dụng các nguồn tài chính đối với UBND xã Triệu Đại và cá nhân Võ Ngọc Khoa (nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND xã Triệu Đại.

Điều đáng nói, ông Võ Ngọc Khoa mới được bổ nhiệm làm Trưởng Phòng NN-PTNT huyện Triệu Phong, vào tháng 3/2018.

Qua việc thanh tra tại địa phương này, cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý đất đai và thu chi tài chính, với số tiền hàng tỉ đồng.

Kết luận thanh tra vừa được công bố chỉ rõ nguyên Chủ tịch, Bí thư xã Triệu Đại là ông Võ Ngọc Khoa đã cho thực hiện việc giao đất ở, đất kinh doanh, cho thuê ki ốt và thu tiền chờ làm thủ tục giao đất của người dân trái quy định pháp luật đất đai với số tiền gần 4 tỉ đồng.

Đồng thời, ông Khoa cũng sai phạm trong việc đồng ý để cho thôn Đại Hào giao đất và thu tiền với số tiền gần 1,5 tỉ đồng trái quy định pháp luật về đất đai, quản lý tài chính.

Lộ sai phạm của Trưởng phòng Nông nghiệp huyện thời làm “quan xã” - 2

Theo kết luận của thanh tra, số tiền thu trên bị để ngoài sổ kế toán. Cụ thể, trong số tiền gần 4 tỉ đồng, UBND xã Triệu Đại đã chi 350 triệu đồng để trả lại số tiền trước đó đã thu sai của các hộ dân ở thôn Quảng Điền khi làm thủ tục cấp “sổ đỏ”; xây dựng cổng và hàng rào trụ sở UBND xã; xây dựng nhà làm việc UBND xã, phòng họp UBND xã; xây nhà làm việc khối Mặt trận và các công việc khác.

Trong số tiền 1,49 tỉ, thôn Đại Hào đã nộp cho UBND xã Triệu Đại 230 triệu đồng và sử dụng chi vào các việc như xây dựng miếu ngài, xây đình làng, hệ thống chiếu sáng thôn, tường rào nhà văn hóa thôn.

Liên quan đến vụ việc này, UBND huyện Triệu Phong đã chỉ đạo các cơ quan liên quan, UBND xã Triệu Đại kiểm điểm làm rõ trách nhiệm; đề xuất các hình thức kỷ luật tập thể, cá nhân có liên quan.

Đ. Đức

Đang được quan tâm