Lật tẩy “tuyệt chiêu” giấu 32 kg cocain

Ngày 20-5, Cục CSĐT TP về ma túy Bộ Công an đã phối hợp với đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Phòng CSĐT TP về ma túy CATP Hà Nội và Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh, Cục Hải quan TP Hà Nội đã phá thành công chuyên án bắt giữ 3 đối tượng vận chuyển cocain từ Nam Mỹ về Việt Nam.

Đối tượng bị bắt đầu tiên là Carlos Rene Mata Beral (SN 1979) quốc tịch El Salvado. Qua đấu tranh khai thác, Cục CSĐT TP về ma túy Bộ Công an đã  thu giữ trong container tại Cảng Cát Lái, TP Hồ Chí Minh 31,6kg cocain được cất giấu tinh vi trong lõi của các thanh gỗ chịu lực của 10 đế ballet gỗ. Đây là số đế gỗ dùng để đỡ 10 kiện hàng là ván sàn gỗ được nhập khẩu từ Paraguay vào Việt Nam qua đường biển.

Giấu ma túy trong ống xi xe tải, một chuyên án ma túy được Công an tỉnh Sơn La khám phá hồi tháng 4 vừa quaCũng trong chuyên án này, lực lượng chức năng còn phát hiện 10kg cocain được cất giấu trong 4 trục lăn máy xay lúa, được vận chuyển qua đường hàng không từ Argentina đến sân bay Nội Bài, Hà Nội. Mở rộng vụ án Cục CSĐT TP  ma túy đã trao đổi với cảnh sát, hải quan Hongkong chặn bắt 2 đối tượng người Colombia và Salvadoria cùng 16,9kg cocain được cất giấu trong một container chứa va ly, túi xách vận chuyển qua cảng biển từ Hải Phòng sang Hongkong. Hiện vụ án đang được Cục CSĐT TP về ma túy Bộ Công an phối hợp cùng các lực lượng liên quan để đấu tranh mở rộng.

Lấy
lời khai các đối tượng trong một đường dây vận chuyển ma túy tổng hợp khủng

Giấu ma túy trong ống xi xe tải, một chuyên án ma túy được Công an tỉnh Sơn La khám phá hồi tháng 4 vừa qua

Đó chỉ là 1 trong số hàng chục chuyên án lớn được các lực lượng đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy khám phá thành công trong dịp cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Ất Mùi vừa qua. Theo thống kê của lực lượng Cảnh sát đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy, từ tháng 1-2015 đến nay toàn lực lượng đã bắt giữ gần 6.000 vụ, 9.396 đối tượng, thu giữ hơn 300kg heroin, gần 200kg và hơn 75.000 viên ma túy tổng hợp, trong đó có nhiều đối tượng nguy hiểm, chủ mưu cầm đầu, đảm bảo an toàn lực lượng, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo ANQG, TTATXH của đất nước.

Khen
thưởng những tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm ma túy

Lấy lời khai các đối tượng trong một đường dây vận chuyển ma túy tổng hợp "khủng"

Khen thưởng các tập thể phá thành công chuyên án 515C

Ghi nhận những thành tích trong cuộc đấu tranh ma túy của công an các tỉnh và Cục CSĐT TP về ma túy Bộ Công an, ngày 19-5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có thư khen gửi lực lượng CSĐT TP về ma túy công an các tỉnh Lào Cai, Sơn La, Thái Nguyên, Cao Bằng, Hòa Bình, Điện Biên, Quảng Ninh và Cục CSĐT TP về ma túy, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, tuyên dương những thành tích của lực lượng cảnh sát phòng chống ma túy Bộ Công an trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán và đề nghị toàn lực lượng CAND phải học tập lực lượng phòng chống tội phạm về ma túy, đấu tranh mạnh mẽ với tội phạm vì hạnh phúc và bình yên của nhân dân.

Chiều 27-5, Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an đã tổ chức đón nhận Thư khen của Chủ tịch nước và trao phần thưởng của Bộ trưởng Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát cho các tập thể lập thành tích trong phòng chống tội phạm về ma túy. Tới dự có Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an…

Khen
thưởng những tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm ma túy

Khen thưởng các tập thể phá thành công chuyên án 515C

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng đã công bố Thư khen và phần thưởng của Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cho các đơn vị đã tham gia phá chuyên án bắt giữ đối tượng vận chuyển cocain bằng đường biển, trong đó có Phòng CSĐT TP về ma túy CATP Hà Nội.

 Theo Châu Anh

An ninh thủ đô