Lập Facebook vu khống người yêu cũ là gái bán dâm

Xuân Sinh

(Dân trí) - Do mâu thuẫn tình cảm, Hồ Sỹ Thanh (30 tuổi) đã lập tài khoản Facebook để đăng tải các bài viết nói chị L. (48 tuổi) là gái bán dâm, lừa đảo và đe dọa chị này.

Tối 2/12 thông tin từ Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), đơn vị vừa có quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hồ Sỹ Thanh (SN 1991, ở thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc) về tội "Làm nhục người khác".

Theo kết quả điều tra, Hồ Sỹ Thanh có quan hệ tình cảm với chị P.T.L. (SN 1973), trú tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Từ cuối tháng 8/2021 đến 28/9, do mâu thuẫn tình cảm với chị L., Hồ Sỹ Thanh đã lập và sử dụng 2 tài khoản Facebook để đăng tải 10 bài viết, nói chị L. là gái bán dâm, lừa đảo và đe dọa chị này.

Lập Facebook vu khống người yêu cũ là gái bán dâm - 1

Hồ Sỹ Thanh tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Lộc Hà).

Ngoài ra, Thanh còn sử dụng 2 tài khoản Facebook này nhắn tin gửi ảnh chân dung chị L. và ảnh một người phụ nữ khỏa thân không rõ mặt đến 11 tài khoản Facebook của người thân, bạn bè chị L.. Mục đích là để mọi người nghĩ rằng hình ảnh đó chính là chị L.

Hành động của Hồ Sỹ Thanh đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm của chị P.T.L., khiến cuộc sống bị đảo lộn. Vì vậy, chị L. đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan Công an huyện Lộc Hà.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM