Gia Lai

Khởi tố vụ thảm sát 7 làm người thương vong

(Dân trí) - Ngày 27/8, Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Vũ Văn Đản (SN 1976, trú thôn Phú Vinh, Ia Băng, Chư Prông, Gia Lai) để điều tra hành vi giết người.

Trước đó, khoảng 13h chiều 23/8, Đản cầm 2 con dao sang nhà ông Lê Trung Dũng, hàng xóm để đòi nợ nhưng ông Dũng hẹn hôm khác sẽ trả. Nghe vậy, Đản xách dao về nhà.

Lúc này, trong nhà có chị Nguyễn Thị Lan là vợ Đản, anh Vũ Văn Tuyên (SN 1984, em ruột Đản) và anh Chinh, hàng xóm đang ngồi nói chuyện.

Khi nghe chị Lan nói lo tiền để đưa chồng đi khám vì mấy ngày nay hay nói nhảm, Đản nghe được câu nói này, y không nói gì mà liền đi xuống bếp lấy dao. Trong lúc Đản lấy dao đã làm cây thang bị đổ, gây tiếng động nên chị Lan liền xuống bếp xem có chuyện gì.

Vừa xuống đến nơi, chị Lan bị Đản vung dao chém về phía mình. May mắn, chị Lan đẩy cây thang về phía Đản, rồi la lớn và bỏ chạy.

Nghe chị dâu kêu la, anh Tuyên chạy xuống xem việc gì thì bị anh trai mình chém vào vai. Anh Tuyên bị thương nhưng may mắn trốn thoát.

hung-thu-1-6f2c7
Bị can Đản gây ra vụ thảm sát 7 người ở Gia Lai

Như một con thú điên, Đản mang dao đi chém người tứ tung. Đản đã chém chết bà Nguyễn Thị Ngọc Liên (SN 1974, trú tại Đăk Lăk), em dâu Đản là chị Lê Thị Thơm (SNM 1982), con chị Thơm là cháu Vũ Thị Vân (SN 2007), cùng Ông Đặng Đình Vấn (SN 1958, hàng xóm của Đản).

3 người khác bị thương gồm: anh Tuyên là em trai Đản, bà Nguyễn Thị Minh (SN 1963, hàng xóm Đản) bà anh Vũ Công Doanh (SN 1983, hàng xóm của Đản).

Tất cả những nạn nhân hầu hết đều là người thân, cùng họ hàng, cùng quê gốc Hải Dương với Đản. Trước đó, không ai có mâu thuẫn gì với Đản. Và lúc xảy ra vụ việc, người thì đang làm rẫy, người đang nghỉ ngơi nên mọi việc diễn ra rất nhanh và bất ngờ; không ai kịp phản ứng gì.

Thiên Thư

Khởi tố vụ thảm sát 7 làm người thương vong - 2

 

Tin liên quan
Đang được quan tâm