Quảng Nam:

Khởi tố thầy cúng chữa "bệnh căn" làm một cô gái trẻ có thai

Công Bính

(Dân trí) - Tự học đạo "Năm Ông" rồi rèn dao gọi là dao lệnh, đặt thợ làm ấn sau đó tự nhận chữa "bệnh căn" cho nhiều người, đối tượng đã nhiều lần quan hệ tình dục làm một cô gái 21 tuổi mang thai.

Ngày 4/12, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Thăng Bình cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Văn Đức Liên (sinh năm 1969) trú tại thôn Phước Ấm, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình về tội cưỡng dâm theo quy định tại Khoản 2, điều 143 Bộ luật Hình sự.

Khởi tố thầy cúng chữa bệnh căn làm một cô gái trẻ có thai - 1

Bị can Văn Đức Liên.

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình xác định, từ năm 1990 đến nay, ông Liên tự học đạo "Năm Ông" rồi dùng các tập vở ghi chép các câu kinh, chú và vẽ các hình bùa phép.

Sau đó, ông Liên rèn một con dao gọi là "dao lệnh", tự đặt thợ làm một con dấu mực đỏ in hình một người ngồi khoanh gối lại gọi là "ấn", mua một chuỗi hạt, gồm nhiều hạt nhựa và gỗ được xâu lại với nhau. Ông Liên để tất cả các thứ này cạnh bàn thờ ở trong nhà và gọi khu vực này là "điện".

Sắm đủ đồ nghề, ông Liên tự nhận chữa "bệnh căn", là bệnh do phụ nữ bị "người âm" đeo bám nên không có người yêu và chữa cho trẻ em có chứng khó ngủ, khóc đêm.

Khi có người đến nhờ chữa bệnh, ông Liên niệm kinh chú, nói rằng để "người âm" nhập vào người, lên đồng rồi bắt mạch, phán bệnh, vẽ bùa chú đốt bỏ vào một chai nước cho "người bệnh" uống, vẽ bùa bắt mang theo người.

Khởi tố thầy cúng chữa bệnh căn làm một cô gái trẻ có thai - 2

Tang vật công an thu giữ tại nhà ông Liên (Ảnh: Công an huyện Thăng Bình cung cấp).

Đối với phụ nữ, ông này cũng vẽ bùa, đốt vào ly nước cho bệnh nhân uống sau đó dùng "dao lệnh" đập lên người làm phép, bắt bệnh nhân cởi bỏ trang phục để xoa thuốc lên người.

Trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 9 năm nay, ông Văn Đức Liên lợi dụng việc chữa "bệnh căn" đã nhiều lần quan hệ tình dục với một nạn nhân nữ (SN 2000) dẫn đến người này có thai.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM