TPHCM:

Khởi tố người phụ nữ xúi bé trai trộm tiền của bà bán cà phê

Hoàng Thuận

(Dân trí) - Người phụ nữ xúi bé trai trộm túi đựng tiền của bà bán cà phê vừa bị Công an quận Bình Tân (TPHCM) khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngày 13/10, Công an quận Bình Tân (TPHCM) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam đối với bà Chu Thuý An (sinh năm 1978, ngụ quận Bình Tân) về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Bà Chu Thuý An là người phụ nữ đã xúi bé T.T.P. (sinh năm 2011, cháu của chồng An) trộm túi đựng tiền, thẻ cào điện thoại của bà Trần Thị Tuyết Mai (sinh năm 1962) trên đường Lê Văn Sỹ (phường 14, quận 3) vào 23/9.

Khởi tố người phụ nữ xúi bé trai trộm tiền của bà bán cà phê - 1
Đối tượng Chu Thuý An lúc bị bắt giữ

Diễn biến vụ trộm được camera an ninh quay lại và lan truyền trên mạng xã hội Facebook khiến nhiều người bức xúc. Sau khi vụ việc xảy ra, Công an quận 3 vào cuộc điều tra, tổ chức truy xét.

Đến chiều ngày 30/9, Công an quận Bình Tân phát hiện An đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại bãi xe của một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Tú (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) nên tiến hành bắt giữ.

Qua kiểm tra, công an thu giữ trong túi vải màu tím của Chu Thúy An đang đeo trên người bên trong có 1 gói nylon chứa tinh thể không màu. Qua giám định, tinh thể không màu là ma túy ở thể rắn, loại Methamphetamine và có khối lượng 0,6gam.

Khởi tố người phụ nữ xúi bé trai trộm tiền của bà bán cà phê - 2
Hình ảnh đối tượng Chu Thuý An chở bé trai trộm túi đựng tiền của bà Mai được camera ghi lại

Bước đầu, đối tượng Chu Thúy An khai nhận mua số ma túy trên của người phụ nữ tên Vân không rõ lai lịch với giá 200 ngàn đồng. Mục đích Chu Thúy An mua số ma túy trên về để sử dụng cho bản thân nhưng chưa sử dụng được thì bị lực lượng công an kiểm tra bắt giữ.

Công an quận Bình Tân đã ra quyết định tạm giam 3 tháng đối với Chu Thuý An để điều tra về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.