Sơn La:

Khởi tố con nghiện đâm chết công an viên

(Dân trí) - Trong lúc Lò Văn Ương chuẩn bị sử dụng ma túy thì lực lượng công an ập vào. Lúc này, 3 đối tượng khác bỏ chạy còn Ương bị khống chế. Ương đã dùng dao thủ sẵn đâm chết một công an viên.

Khởi tố con nghiện đâm chết công an viên - 1

Lò Văn Ương tại cơ quan công an (Ảnh: Công an tỉnh Sơn La).

Chiều 21/9, thông tin từ Công an tỉnh Sơn La cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lò Văn Ương (SN 1976, trú tại bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) để điều tra về tội "Giết người" theo Khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015. 

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, khuya ngày 15/9, các lực lượng chức năng của tỉnh Sơn La và huyện Thuận Châu đã bắt giữ được đối tượng Lò Văn Ương (nghi phạm đâm chết một công an viên xã Chiềng Pấc) khi y đang lẩn trốn tại một khu vực cách trung tâm hành chính xã Chiềng Pấc khoảng 200m.

Bước đầu, tại cơ quan Công an huyện Thuận Châu, đối tượng Lò Văn Ương khai nhận, vào khoảng 14h ngày 15/9, Ương đã cùng 3 đối tượng khác cùng sử dụng ma túy tại nhà Lò Văn Long ở bản Dân Chủ, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu.

Khi chuẩn bị sử dụng ma túy thì các đối tượng bị lực lượng công an ập vào để bắt giữ. Lúc này, 3 đối tượng khác bỏ chạy, còn Ương bị khống chế. Quá trình bị khống chế, Ương đã dùng dao thủ sẵn trong người để chống trả, đâm một nhát vào người anh Quàng Văn Xôm (công an viên xã Chiềng Pấc), sau đó bỏ trốn vào rừng.

Mặc dù đã được tổ công tác và người dân nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, anh Xôm đã tử vong.

Nhà chức trách cho biết, đối tượng Lò Văn Ương (sinh năm 1976, trú tại bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu) đã có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, mới chấp hành xong án phạt tù tháng 5/2019.

Để tiến hành truy bắt được Ương, các lực lượng chức năng của tỉnh Sơn La và huyện Thuận Châu đã huy động khoảng hơn 100 người, đến 22h45 cùng ngày (15/9) thì bắt được Ương tại khu vực bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Lãnh đạo xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu cho biết: “Anh Xôm chưa lập gia đình, là con thứ 3 trong gia đình, hiện đang ở cùng với bố mẹ và ông bà nội. Gia đình anh Xôm là hộ cận nghèo, kinh tế khó khăn”.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Trần Thanh