Sơn La:

Đã bắt được nghi can đâm công an viên tử vong

(Dân trí) - Sau khi đâm anh Xôm tử vong, đối tượng Ương bị lực lượng chức năng vây bắt khi đang lẩn trốn tại khu vực cách trung tâm hành chính xã Chiềng Pấc khoảng 200m.

Đã bắt được nghi can đâm công an viên tử vong - 1

Đối tượng Ương tại cơ quan công an (Ảnh: CTV).

Khuya ngày 15/9, thông tin từ lãnh đạo huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La cho biết, các lực lượng chức năng đã bắt được nghi can đâm công an viên tử vong.
 
"Kẻ này bị bắt khi đang lẩn trốn tại một khu vực cách trung tâm hành chính xã Chiềng Pấc khoảng 200m, hiện đang được lấy lời khai phục vụ công tác điều tra", một lãnh đạo huyện Thuận Châu cho hay.
 

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 14/9, tổ công tác của Công an xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La làm nhiệm vụ tại địa bàn bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc, đã phát hiện đối tượng Lò Văn Ương (SN 1976, trú tại bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu) có biểu hiện tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy (Lò Văn Ương đã có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, mới chấp hành án phạt từ tháng 5/2019).

Khi tổ công tác tiến hành kiểm tra, đối tượng Lò Văn Ương đã dùng dao chống trả và bỏ chạy vào rừng. Ngay lập tức tổ công tác đã tiến hành truy bắt nhưng do trời tối, địa hình hiểm trở nên chưa bắt được đối tượng.

Đã bắt được nghi can đâm công an viên tử vong - 2

Hiện trường sự việc (Ảnh: CTV).

Đến 14h ngày 15/9, tổ công tác phát hiện đối tượng Lò Văn Ương đang ở nhà Lò Văn Long bản Dân Chủ, xã Chiềng Pấc. Khi tổ công tác tiến hành vây bắt, đối tượng Ương đã dùng dao nhọn chống trả quyết liệt và chạy trốn.

Ngay sau đó, anh Quàng Văn Xôm (SN 1992, Công an viên bản Lĩnh Luông, xã Chiềng Pấc) đã đuổi theo, áp sát bắt giữ đối tượng.

Tuy nhiên, với bản chất côn đồ, manh động, Lò Văn Ương đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Xôm, sau đó bỏ chạy lên rừng.

Mặc dù đã được tổ công tác và người dân nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, anh Xôm đã tử vong.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Trần Thanh