1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Khởi tố Bí thư xã giết cháu thế mạng để trục lợi bảo hiểm

(Dân trí) - Ngày 12/5, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố đối tượng Đỗ Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà về hành vi giết người.

Ông Đỗ Văn Minh (49 tuổi, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) được xác định là đối tượng đã ra tay sát hại cháu vợ của mình là anh Trần Nho Vương (SN 1995).

Sau khi gây án, Minh đã tạo hiện trường giả vụ tai nạn, cháy xe để nhiều người lầm tưởng nạn nhân chính là đối tượng.

Mục đích, động cơ gây án của đối tượng này nhằm “giả chết” để được hưởng số tiền bảo hiểm hơn 18 tỷ đồng và xóa hơn 10 tỷ đồng tiền nợ của cá nhân.

Khởi tố Bí thư xã giết cháu thế mạng để trục lợi bảo hiểm - 1
Đối tượng Đỗ Văn Minh khai nhận đã ra tay sát hại cháu vợ để "thế mạng"

Trước đó, ngày 4/5, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án giết người, tạo hiện trường giả liên quan đến việc phát hiện thi thể trong chiếc xe ô tô bán tải mang BKS 51C-715.70 do ông Minh làm chủ.

Ông Hoàng Sỹ Bích, Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, hiện huyện mới chỉ nắm được thông tin ông Minh bị bắt liên quan đến vụ cháy xe tại tỉnh Đắk Nông thông qua báo chí. Huyện Lâm Hà vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông.

“Chúng tôi mới chỉ ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Đỗ Văn Minh do không đến trụ sở làm việc nhiều ngày. Hiện mọi công việc tại xã Liên Hà của ông Minh đang được giao cho một Phó Bí thư Đảng ủy xã phụ trách”, ông Bích nói.

Khởi tố Bí thư xã giết cháu thế mạng để trục lợi bảo hiểm - 2
Hiện trường giả vụ cháy xe, bên trong có 1 thi thể bị cháy rụi

Như Dân trí đã đưa tin, do nợ nần với số tiền lớn, Đỗ Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà (tỉnh Lâm Đồng) đã lên kế hoạch “chết giả” để được bảo hiểm đền bù 18 tỷ đồng. Do kế hoạch trộm mộ bất thành, Minh đã ra tay sát hại cháu vợ là anh Trần Nho Vương.

Sau khi sát hại anh Vương, Minh đã tạo hiện trường giả vụ tai nạn giao thông, cháy xe khiến thi thể nạn nhân bị thiêu rụi gần như hoàn toàn. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng, nạn nhân trong chiếc xe bán tải do ông Minh sở hữu chính là ông này.

Đến ngày 10/5, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ đối tượng Đỗ Văn Minh khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Phước.

Nạn nhân trong chiếc xe ô tô bán tải là anh Trần Nho Vương, cháu vợ đối tượng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Dương Phong