1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Quảng Bình:

Kẻ cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi “sa lưới”

(Dân trí) - Công an Quảng Bình vừa bắt đối tượng cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi liên tỉnh. Đường dây này cho vay với lãi suất lên đến 226%/năm.

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi

Đối tượng vừa bị bắt tạm giam là Trịnh Quang Anh (SN 1994), hộ khẩu thường trú tại quận Hoàng Mai, (Hà Nội), cư trú tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Trịnh Quang Anh được xác định là đối tượng cầm đầu trong đường dây cho vay nặng lãi liên tỉnh.

Kết quả điều tra xác định, kẻ này đã cung cấp tiền cho đối tượng Nguyễn Thái Hoàng (SN 1990), trú tại Sơn Tây, Hà Nội đến địa bàn tỉnh Quảng Bình để hoạt động cho vay lãi nặng cùng 3 đối tượng khác.

Kẻ cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi “sa lưới” - 1

Trịnh Quang Anh tại cơ quan công an.

Các đối tượng đã thuê nhà ở chung, in tờ rơi có số điện thoại và tìm kiếm khách hàng ở những khu chợ, nơi công cộng. Hoàng có vai trò quản lý, điều hành, chi, thu tiền và trực tiếp cho vay bằng nguồn tiền của Trịnh Quang Anh.

Nhóm đối tượng cho vay lãi nặng này chia thành nhiều gói, số tiền vay và thời gian trả có lãi suất lên đến 226%/năm. Ổ nhóm cho vay này đã bị triệt phá năm vào năm 2019, ngoài ra với thủ đoạn tượng tự, đối tượng còn tổ chức các nhóm cho vay ở các tỉnh, thành phố khác.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Đặng Tài