Thứ năm, 10/10/2019 - 06:00

Quảng Bình

Đột kích hàng loạt tụ điểm, triệu tập 43 đối tượng để làm rõ hành vi cho vay nặng lãi

Dân trí

Công an Quảng Bình đã tiến hành khám xét khẩn cấp 5 điểm, khám xét hành chính 3 điểm và kiểm tra hành chính 5 điểm hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn, đồng thời triệu tập 43 đối tượng liên quan đến vụ việc.

Chiều 9/10, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa huy động hơn 200 cán bộ chiến sỹ thuộc 14 đơn vị, chia thành 12 tổ công tác đồng loạt tiến hành khám xét khẩn cấp 5 điểm, khám xét hành chính 3 điểm và kiểm tra hành chính 5 điểm hoạt động cho vay lãi nặng tại địa bàn TP Đồng Hới, huyện Lệ Thủy, huyện Quảng Trạch, huyện Bố Trạch, TX. Ba Đồn.

Qua khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ 160 viên ma túy tổng hợp, nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, 27 thẻ ATM, 21 xe máy và 112 triệu đồng.

Đột kích hàng loạt tụ điểm, triệu tập 43 đối tượng để làm rõ hành vi cho vay nặng lãi - 1

Cơ quan công an kiểm tra điểm hoạt động cho vay lãi nặng tại địa bàn TP Đồng Hới.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã triệu tập 43 đối tượng có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi trong chuyên án để đấu tranh. Trong đó có 14 đối tượng dương tính với ma túy, xăm trổ và có tiền án, tiền sự.

Theo khai nhận của các đối tượng, do nhận thấy nhu cầu của người dân nên hàng ngày các nhóm cho vay đi in tờ rơi quảng cáo cho vay tiền rồi rải ở khu vực chợ, các nhà dân. Trong các tờ rơi có số điện thoại và khi khách hàng gọi đến mượn tiền tùy theo thực tế hoàn cảnh của mỗi người để đối tượng cho vay số tiền khác nhau.

Hoạt động của các đối tượng này rất tinh vi, nhưng cũng hết sức manh động, tại Quảng Bình đã có 6 người bị các đối tượng trong nhóm cho vay đánh, ném chất bẩn vào nhà. Hàng chục người khác là con nợ bị nhắn tin đe dọa và 15 người đã buộc phải bỏ trốn do áp lực bị các đối tượng cho vay đòi nợ.

Theo cơ quan điều tra thì số bị hại có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng tại địa bàn tỉnh Quảng Bình từ nhóm đối tượng trên lên đến con số trên 500 người. Hiện nay, cơ quan điều tra đang tích cực phối hợp với các bị hại và thu thập thêm các tài liệu để điều tra, mở rộng vụ án tín dụng đen để xử lý các đối tượng theo quy định.

Đặng Tài