Quảng Bình:

Hài hước chuyện xin kháng cáo để "có thời gian nghỉ cho khỏe..."

Trước khi phiên toà diễn ra, phóng viên có dịp hỏi bị cáo trong vụ án cướp giật tài sản, có tình tiết gì để làm đơn xin kháng cáo? "Nếu ở trong trại phải lao động, cải tạo nên em làm đơn xin giảm án để có thời gian nghỉ cho khoẻ...", bị cáo tươi cười nói.

Sự vụ khá hài hước xảy ra vào phiên toà xét xử phúc thẩm vào sáng 30-10 đối với bị cáo Trần Đức Phác (SN 1994, ở tiểu khu Diêm Nam, phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới, Quảng Bình). Trước đó, Trần Đức Phác bị TAND TP Đồng Hới tuyên phạt 3 năm tù về tội "Cướp giật tài sản". Cho rằng mức án mà toà cấp sơ thẩm tuyên là quá cao so với các đồng phạm trong vụ án và ý thức lười lao động, cải tạo Trần Đức Phác đã làm đơn kháng cáo.

Bị cáo Trần Đức Phác tại phiên tòa phúc thẩm
Bị cáo Trần Đức Phác tại phiên tòa phúc thẩm

Tại phiên toà, Trần Đức Phác trình bày, do có nhiều đồng phạm trong vụ án và bản thân bị cáo không phải là nhân thân xấu... nên cần phải giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên, HĐXX thấy những nội dung mà bị cáo Trần Đức Phác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt hoàn toàn không có cơ sở để xem xét và đã quyết định y mức án mà TAND cấp sơ thẩm đã tuyên là 3 năm tù.

Chuyện xảy ra như trên là điều không hiếm đối với nhiều phiên toà hiện nay, nhiều bị cáo đâm đơn theo kiểu "ăn may" được thì tốt mà không được thì chẳng sao, có dịp ra toà gặp được người thân, ngắm thế giới bên ngoài và tranh thủ được thời gian nghỉ lao động, cải tạo theo chế độ...

Theo Trần Tuấn
An ninh thủ đô