Thứ tư, 19/02/2014 - 11:52

Đồng Tháp:

Hai bị cáo “đặc biệt”… được xe biển xanh đón về khi phiên toà hoãn

Dân trí

Khi phiên toà xét xử 11 bị cáo liên quan đến việc khai thác cát trái phép ở huyện Hồng Ngự tạm hoãn, 2 bị cáo Nguyễn Hồng Lâm, bị cáo Ngô Xuân Cảnh (nguyên Bí thư và Phó Bí thư huyện Hồng Ngự) được xe mang biển xanh đón về.

Sáng 18/2, TAND tỉnh Đồng Tháp mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử 11 bị cáo bị truy tố về tội Vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên”, gồm các bị cáo: Nguyễn Hồng Lâm (nguyên Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự), Ngô Xuân Cảnh (nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hồng Ngự), Dương Tân Quốc (giám đốc), Phan Thanh Dân (phó giám đốc), Lương Công Thành (kế toán trưởng) của Công ty TNHH Ngự Bình; Nguyễn Văn Mương (SN 1957), Phạm Thanh Sơn (SN 1966), Nguyễn Hoàng Hải (SN 1962), Nguyễn Minh Triết (SN 1949) về hành vi “Vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên”.2 bị cáo Nguyễn Quốc Hưng (nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Hồng Ngự) và Dương Trung Kỉnh (nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Hồng Ngự) bị truy tố về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Hai bị cáo “đặc biệt”,…được xe biển xanh đón về khi phiên toà hoãn

Sau khi phiên toà được tạm hoãn, 2 bị cáo Nguyễn Hồng Lâm và Ngô Xuân Cảnh được xe biển xanh đón tại một quán cà phê

Tại phiên toà (18/02), 11 bị can bị truy tố trong vụ án đều có mặt tại phiên tòa, tuy nhiên chỉ có 15/25 nhân chứng được triệu tập có mặt. Ngoài ra, một số cá nhân có liên quan đến vụ án cũng không có mặt, một số khác chưa được triệu tập.

HĐXX xét thấy cần phải hoãn phiên toà để triệu tập đầy đủ các nhân chứng và những người liên quan để vụ việc được xét xử khách quan nên sau phần nghị bàn, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên toà.

Nhưng điều làm người dân quan tâm đến vụ án hơn là sau khi phiên toà được tạm hoãn, 2 bị cáo Nguyễn Hồng Lâm và Ngô Xuân Cảnh được xe công mang biển kiểm soát 66A-0819 đón về. Được biết, chiếc xe công đến đón bị cáo Lâm và Cảnh đang thuộc quyền quản lý của Văn phòng Huyện ủy Hồng Ngự.

Trao đổi với PV Dân trí về sự việc này, ông Lê Minh Hoan – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Tôi vừa nghe văn phòng báo cáo vụ việc và Uỷ ban đang đợi VP huyện uỷ Hồng Ngự báo cáo sự việc này”.

 

Nguyễn Hành