Hà Nội: Vui mừng nhận lại xe máy bị mất hơn 4 năm trước

(Dân trí) - Kiểm tra hành chính người đàn ông không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy, tổ công tác Y8/141 phát hiện chiếc xe SH người này đi là xe “gian”, được ăn cắp từ tháng 12/2010.

Khoảng 15h30 ngày 20/3, tổ công tác Y8/141-CAHN làm nhiệm vụ tại nút giao thông Phạm Hùng - SP1 (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) phát hiện một người đàn ông đi xe máy hiệu Honda SH BKS 30N8-3663 không đội mũ bảo hiểm. Bị cảnh sát dừng xe kiểm tra hành chính, anh Trần Quốc Hải (41 tuổi, ở phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội) không xuất trình được giấy tờ liên quan đến xe.

Chiếc xe gian bị cảnh sát phát hiện.

Chiếc xe "gian" bị cảnh sát phát hiện.

Khoảng 30 phút sau, người nhà anh Hải đã mang giấy đăng ký xe xuất trình cho tổ công tác. Tuy nhiên, số khung, số máy trên giấy đăng ký phương tiện lại không trùng khớp với số khung, số máy của chiếc xe.

Xác minh “nóng”, tổ công tác làm rõ, biển số 30N8-3663 được cấp cho một chiếc xe máy hiệu Honda Wave chứ không phải xe SH. Còn với số khung, số máy thực tế của chiếc xe SH trên, chiếc xe này có biển số 30M2-5174.

Từ cơ sở dữ liệu do tổ công tác xác minh tại Đội Quản lý phương tiện (Phòng CSGT - CATP Hà Nội), cảnh sát xác định chiếc xe trên thuộc quyền sở hữu của Công ty CP Thương mại Xuất nhập khẩu Đức Huy. Đến 17h cùng ngày, anh Nguyễn Văn Thiệu, chủ nhân thực sự của chiếc xe, đã có mặt tại chốt 141 để xác nhận phương tiện.

Theo anh Thiệu, chiếc xe này của anh bị mất vào thàng 12/2010 trên đường Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngay sau khi mất xe, anh đã trình báo cơ quan công an nhưng nhiều năm qua chiếc xe vẫn “bặt vô âm tín”.

Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản, bàn giao vụ việc cho Công an phường Trung Hòa để xử lý theo pháp luật. Bước đầu, Trần Quốc Hải cho biết đã mua chiếc xe của một người không quen biết từ năm 2011.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Khánh Linh