Thứ ba, 21/08/2018 - 11:27

Hà Nội

Nửa đêm đem “xe gian” đi tiêu thụ, đụng ngay cảnh sát hình sự

Dân trí

Từ hai thanh niên đi đêm có biểu hiện nghi vấn, cảnh sát đã khám phá một nhóm đối tượng trộm cắp tài sản và tiêu thụ của gian.

Công an quận Hai Bà Trưng vừa làm rõ ổ nhóm trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Cơ quan điều tra đã bắt giữ 3 đối tượng để làm rõ các hành vi liên quan, gồm: Bùi Minh Quân (SN 1990, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm), Phạm Mạnh Hà (SN 1974, trú tại phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng) và Trịnh Hữu Hoan (SN 1968, trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng).

Theo cơ quan điều tra, 3 đối tượng trên đều “sở hữu” nhiều tiền án, tiền sự. Cụ thể, Quân đã có 3 tiền án, 2 tiền sự, trong đó cả 3 tiền án đều về tội “Trộm cắp tài sản”. Phạm Mạnh Hà đã có 2 tiền án, trong đó 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”. Trịnh Hữu Hoan cũng có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tài liệu điều tra cho thấy, rạng sáng ngày 13/8, tổ công tác Đội Cảnh sát Hình sự - Công an quận Hai Bà Trưng phát hiện Bùi Minh Quân và Phạm Mạnh Hà điều khiển 2 chiếc xe máy Honda Wave và Vision có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe kiểm tra. Không xuất trình được giấy tờ có liên quan, hai đối tượng bị tổ công tác đưa về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.

Sau hồi quanh co, Bùi Minh Quân khai nhận, chiếc xe máy Honda Vision được Quân mua của một đối tượng tên Hoan với giá 7 triệu đồng. Thấy ổ khóa xe bị phá, Quân mang đi sửa lại. Phát hiện trong xe có một bộ đăng ký xe và giấy phép lái xe, Quân đã đặt làm một chiếc BKS giả khớp với đăng ký. Sau đó, Quân mang đi cầm cố với giá 17 triệu đồng.

Ngày 10/8, Quân nhờ Phạm Mạnh Hà đi chuộc chiếc xe máy trên về để đem bán rồi chia nhau số tiền chênh lệch. Rạng sáng ngày 13/8, Quân rủ Hà mang xe đi tiêu thụ thì bị công an kiểm tra, bắt giữ.

Đối với chiếc xe Wave, Quân khai cũng mua lại của đối tượng tên Hoan với giá 2 triệu đồng, sau đó thay ổ khóa mới và thay BKS để đi lại. Ngoài ra, Quân cũng khai nhận đã tiêu thụ 5 chiếc xe máy khác, trong đó có 2 chiếc xe máy mua lại của Hoan.

Từ lời khai của Quân, cảnh sát đã bắt giữ Trịnh Hữu Hoan. Bước đầu, Hoan khai nhận, từ tháng 5/2018 đến khi bị bắt, Hoan đã gây ra 5 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên

Mới nhất