Hà Nội: Khởi tố tài xế ô tô kéo lê người đi xe máy về tội giết người

(Dân trí) - Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với nam tài xế điều khiển ô tô kéo lê nạn nhân hàng trăm mét để điều tra, làm rõ tội giết người

Vũ Hoàng Dương sau khi gây tai nạn rồi bỏ chạy bị người dân truy đuổi.
Vũ Hoàng Dương sau khi gây tai nạn rồi bỏ chạy bị người dân truy đuổi.

Ngày 23/4 cơ quan Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can Vũ Hoàng Dương (44 tuổi, trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) để điều tra về hành vi giết người theo điều 123 Bộ luật hình sự 2015.

Theo tài liệu điều tra, trước đó, khoảng 22h20 ngày 11/4, Dương lái ôtô bán tải trên phố Khâm Thiên và xảy ra va chạm với một nam thanh niên đi xe máy. Tài xế này không dừng lại mà tiếp tục nhấn ga, chạy xe đến ngã sáu Ô Chợ Dừa và bị nạn nhân phóng xe chặn đầu.

Khi dừng đèn xanh đèn đỏ tại khu vực ngã 6 Ô Chợ Dừa, Dương lái xe cuốn theo người thanh niên và xe máy vào gầm, kéo lê suốt quãng đường gần một km. Đến nút giao Hào Nam - Hoàng Cầu, nạn nhân văng khỏi gầm ôtô.

Thấy nhiều người đuổi theo mình, Dương bỏ chạy đến khu đô thị Trung Hoà - Nhân Chính thì ôtô bị nổ lốp. Lúc này Dương bị nhiều người kéo ra khỏi xe, vây đánh. Ngay sau đó lực lượng chức năng đã đưa Dương về phường Nhân Chính để làm việc.


Anh Đỗ Mạnh Đạt được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị đa chấn thương nặng

Anh Đỗ Mạnh Đạt được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị đa chấn thương nặng

Nạn nhân bị kéo lê dưới gầm ô tô được đưa đi cấp cứu sau đó tại bệnh viện Xanh Pôn trong tình trạng bị đa chấn thương nặng.

Nạn nhân được xác định là Đỗ Mạnh Đạt, sinh năm 1976, trú tại phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trần Thanh