Hà Nội: Bất ngờ hoãn phiên xử vụ bé gái 3 tuổi bị mẹ đẻ, cha dượng bạo hành

(Dân trí) - Do 3 trong số 7 luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh, người mẹ bị cáo buộc bạo hành con đẻ đến tử vong vắng mặt, phiên tòa đã phải trì hoãn.

Sáng 28/10, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh (cùng SN 1991, cùng trú tại phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Giết người” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Hà Nội: Bất ngờ hoãn phiên xử vụ bé gái 3 tuổi bị mẹ đẻ, cha dượng bạo hành - 1
Hai bị cáo tại tòa sáng 28/10.

Có 7 luật sư đăng ký tham gia bào chữa cho 2 bị cáo. Hai luật sư khác bảo vệ quyền và lợi ích cho bị hại là cháu Nguyễn Ngọc Minh Minh (sinh ngày 9/2/2017), con riêng của Lan Anh.

Mở tòa, HĐXX xác định, 3 trong số 7 luật sư bào chữa cho hai bị cáo vắng mặt. Sau khi hội ý, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định hoãn phiên tòa.

Theo cáo trạng truy tố, năm 2018, Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh kết hôn, có 1 con chung sinh tháng 8/2018. Ngày 5/3/2020, Tuấn và Lan Anh đón cháu Nguyễn Ngọc Minh Minh, con riêng của Lan Anh với chồng cũ là anh Trần Ngọc Sơn, về sống chung với vợ chồng Lan Anh ở căn hộ thuê tại phường Phương Liên, quận Đống Đa.

Từ ngày 9/3/2020, do cháu Minh Minh có biểu hiện không nghe lời nên thường xuyên bị Tuấn và Lan Anh đánh, phạt bằng cách bắt ngồi trong chậu nhựa.

Khoảng 8h ngày 29/3, cháu Minh Minh không chịu ăn sáng mà dỗi đòi ăn bánh gạo nên bị Tuấn phạt ngồi, quỳ trong chậu nhựa đến khi biết xin lỗi mới cho ăn và tha. Do cháu Minh Minh không xin lỗi nên từ sáng ngày 29/3 đến rạng sáng ngày 30/3, Tuấn và Lan Anh đã nhiều lần thay nhau đánh và hành hạ cháu bé.

Đến khoảng 2h sáng ngày 30/3, do không được ăn và bị đánh quá nhiều nên cháu Minh Minh đã quá mệt. Lúc này, Tuấn và Lan Anh mới tha và cho cháu Minh Minh uống sữa rồi đi ngủ.

Khoảng 8h ngày 30/3, Tuấn và Lan Anh thấy cháu Minh Minh thân nhiệt cao bất thường, người nóng nhưng chân tay lạnh, thở khó và ngày càng lịm dần đi nên đã đưa cháu đi cấp cứu nhưng cháu đã tử vong trước khi vào viện.

Cũng trong thời gian đánh, phạt cháu Minh Minh, Tuấn và Lan Anh đã 3 lần cùng nhau sử dụng ma túy đá. Quá trình khám xét nơi ở của Tuấn và Lan Anh, cơ quan điều tra thu giữ một túi nilon chứa 1,097 g ma túy loại Ketamine cùng 1 túi nilon chứa 2,618 g ma túy loại Methamphetamine và nhiều đồ vật dính ma túy.

Tin liên quan