Đắk Lắk;

"Giúp" bạn ném đá xe tải để giải quyết tư thù rồi trốn truy nã

(Dân trí) - Hậu được một người bạn rủ đi ném đá xe tải để giải quyết tư thù cá nhân. Sau khi gây án Hậu liền bỏ trốn xuống TP HCM.

Ngày 5/4, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa bắt được đối tượng Trần Đình Hậu (31 tuổi, ngụ Quận 6, TP HCM) sau gần 1 năm đối tượng này trốn truy nã.

Giúp bạn ném đá xe tải để giải quyết tư thù rồi trốn truy nã - 1

Chỉ vì hành động nhất thời để "giúp" bạn mà Trần Đình Hậu vướng vòng lao lý (Ảnh: Nguyễn Đức).

Trước đó, tối 28/5/2020, Hậu cùng Võ Đình Nghĩa (31 tuổi) và anh Võ Đình Đức (31 tuổi, cùng ngụ xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) cùng nhau đi nhậu. Tại đây, Nghĩa kể về việc từng lái xe cho Công ty vận tải Phước Trung (địa chỉ tại thôn 1, xã Cư Êbur) nhưng việc thanh toán chi phí đi lại không hợp lý nên Nghĩa xin nghỉ việc và lòng rất ấm ức.

Lúc này, Nghĩa rủ Hậu đi ném đá xe tải của Công ty Phước Trung thì được Hậu đồng ý. Đến khuya cùng ngày, phát hiện một chiếc xe tải của công ty này đang đậu ở lề đường, Hậu và Nghĩa đi tìm đá để ném vào xe.

Hậu tìm được 1 khối bê tông định ném thẳng vào đầu xe thì được anh Đức can ngăn, còn Nghĩa lấy 3 khối bê tông khác ném liên tiếp vào xe khiến vỡ kính, hư hỏng xe phần đầu.

Trước hành vi trên, cả Hậu và Nghĩa đều bị Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột ra quyết định khởi tố bị can về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác.

Tuy nhiên, Hậu đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và bị phát lệnh truy nã toàn quốc.