1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Quảng Nam:

Giả nhân viên ngân hàng lừa lấy của khách gần 1,2 tỷ đồng

Công Bính

(Dân trí) - Sau khi chuyển nhầm 50 triệu đồng, chị H. ở Quảng Nam bị mất tiếp gần 1,2 tỷ đồng chỉ vì tin lời một người tự xưng là nhân viên tổng đài ngân hàng.

Ngày 21/10, Công an TP Hội An đã bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Đoàn Công Hùng (25 tuổi, ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả nhân viên ngân hàng lừa lấy của khách gần 1,2 tỷ đồng - 1

Đoàn Công Hùng (Ảnh: Công an TP Hội An cung cấp).

Chiều ngày 3/8, thông qua mạng xã hội, Hùng thấy bài đăng về việc chị N.T.H. (trú phường Cẩm Nam, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) xin lại số tiền 50 triệu đồng đã chuyển nhầm đến một tài khoản lạ.

Hùng gọi điện thoại liên hệ chị H., tự xưng là nhân viên tổng đài ngân hàng. Anh ta yêu cầu chị H. cung cấp các thông tin số tài khoản gồm tài khoản đăng nhập, mật khẩu, mã số OTP để hỗ trợ thu hồi số tiền đã chuyển nhầm.

Vì tin Hùng là nhân viên tổng đài ngân hàng nên chị H. đã cung cấp đầy đủ các thông tin trên.

Sau đó, Hùng đã đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của chị H. để chuyển 3 lần tiền (gần 1,2 tỷ đồng).

Cơ quan công an xác định số tài khoản Hùng sử dụng để nhận tiền do Nguyễn Văn Sơn (23 tuổi, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) quản lý, sử dụng. Tài khoản này được mở bằng thông tin họ tên của người khác nhưng số điện thoại để nhận mã OTP là của Sơn.

Chiều hôm xảy ra sự việc, Hùng đến nhà nhờ Sơn chuyển giúp số tiền trên vào tài khoản game V8 của anh ta. Do hạn mức và tài khoản bị khóa nên Sơn chỉ chuyển được 100 triệu đồng.

Sơn đã bị Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ. Các cơ quan chức năng đã kịp phong tỏa tài khoản trên để điều tra.