Quảng Ninh

Đưa bạn gái vào nhà nghỉ rồi “mượn” điện thoại đem bán

(Dân trí) - Do thiếu tiền tiêu xài, đối tượng đã rủ bạn gái quen qua mạng xã hội vào nhà nghỉ rồi “mượn” điện thoại đem bán lấy tiền tiêu xài.

Đưa bạn gái vào nhà nghỉ rồi “mượn” điện thoại đem bán - 1

Trần Mạnh Thành tại cơ quan Công an (ảnh Công an cung cấp)

Theo thông tin từ Công an TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), đơn vị vừa ra quyết đinh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Mạnh Thành (SN1983, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long) để điều tra về tội chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Thành thông qua mạng xã hội làm quen với chị C.V.A. (trú tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Ngày 11/11, Thành rủ được chị C.V.A đến TP Hạ Long chơi. Sau khi gặp nhau, Thành đưa chị C.V.A đến một nhà nghỉ thuộc phường Hồng Hải, TP Hạ Long để nghỉ qua đêm.

Tại đây, do đang thiếu tiền chi tiêu cá nhân, Thành đã nảy sinh ý định chiếm đoạt điện thoại của chị A. để bán lấy tiền. Thành lấy lý do công việc, mượn chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Samsung A8plus của chị C.V.A. để sử dụng.

Do nhẹ dạ, chị C.V.A. đã đưa cho Thành điện thoại di động của mình. Sau khi lấy được điện thoại của chị A., Thành mang đến một cửa hàng điện thoại di động gần đó bán với giá 1.500.000đ.

Sau khi bán xong điện thoại, Thành quay lại nhà nghỉ đón chị A.. Trên đường đi, Thành lấy cớ vào nhà bạn ở một ngõ nhỏ rồi gọi taxi đón và bỏ mặc chị A.

Về phía chị A., sau khi đợi Thành không thấy đâu, biết đã bị lừa nên đã đến cơ quan công an tố giác. Tiếp nhận trình báo của chị A., Công an TP Hạ Long đã tiến hành điều tra, xác định đối tượng chiếm đoạt tài sản là Trần Mạnh Thành.

Tại Cơ quan Công an, Trần Mạnh Thành khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Thành khai số tiền có được từ việc cầm cố điện thoại đã trả tiền thuê phòng nghỉ, tiền taxi và chi tiêu cá nhân hết.

Theo Công an TP. Hạ Long, qua kiểm tra, Trần Mạnh Thành dương tính với chất ma túy và đã từng có 3 tiền án.

Hiện Công an TP Hạ Long tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.