Đắk Nông:

Đối tượng chiếm đoạt tiền của "góa phụ Rào Trăng 3" có lý lịch bất hảo

Dương Phong

(Dân trí) - Theo cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Văn Phúc chiếm đoạt tiền của góa phụ Rào Trăng có lý lịch bất hảo và nghiện ma túy nhiều năm nay.

Chiều 26/10, Đại tá Hồ Văn Mười - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đối tượng Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, quê Quảng Nam) chiếm đoạt số tiền 100 triệu đồng của chị Lê Thị Thu Thảo (vợ nạn nhân Trần Văn Lộc, công nhân bị tử nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 ở tỉnh Thừa Thiên - Huế) là người nghiện ma túy.

Theo Đại tá Mười, đây là vụ việc được dư luận rất quan tâm vì xảy ra trong thời điểm cả nước đang hướng về miền Trung. Ngay khi tiếp nhận tin báo, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an một số tỉnh nhanh chóng điều tra vụ việc.

Đến sáng 24/10, cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ Phúc cùng tang vật. Đây là đối tượng có lý lịch bất hảo.

Đối tượng chiếm đoạt tiền của góa phụ Rào Trăng 3 có lý lịch bất hảo - 1
Theo Công an tỉnh Đắk Nông, Phúc có lý lịch bất hảo tại địa phương

Tiến hành khám xét nơi ở của Phúc đã thu giữ 9 điện thoại di động, 6 sim điện thoại, 6 thẻ ngân hàng, 1 máy tính, hơn 60 triệu đồng tiền mặt, gần 40 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của Nguyễn Văn Phúc.

Đến ngày 26/10, Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, quê Quảng Nam) để điều tra về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan công an, Phúc khai vào ngày 20/10, khi biết thông tin rất nhiều người đã gửi tiền ủng hộ chị Thảo nên nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Phúc điện thoại cho chị Thảo thăm hỏi, động viên và ngỏ ý gửi tiền giúp đỡ. Đối tượng đã lừa chị Thảo đăng nhập vào đường link đính kèm để chiếm đoạt các thông tin về tài khoản ngân hàng điện tử rồi chiếm đoạt 100 triệu đồng.

Đối tượng chiếm đoạt tiền của góa phụ Rào Trăng 3 có lý lịch bất hảo - 2
Tỉnh Đắk Nông biểu dương thành tích mà CA tỉnh Đắk Nông đạt được

Ngoài ra, Phúc còn khai, với thủ đoạn tương tự, đối tượng đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của nhiều người với số tiền lớn.

Trước chiến công phá án nhanh chóng của Công an Đắk Nông, ông Trần Xuân Hải - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Nông đã đến động viên và thưởng nóng cho Công an tỉnh Đắk Nông.