Đối tượng bị truy nã "hiện nguyên hình" khi khai báo y tế

Bình Minh

(Dân trí) - Trong quá trình khai báo y tế để qua chốt kiểm soát, đối tượng đang bị truy nã - Đỗ Văn Tuấn đã bị lực lượng chức năng Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ.

Ngày 14/9, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, vào khoảng 2h sáng cùng ngày, trong quá trình làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã Vĩnh Long (huyện Vĩnh Lộc), tổ công tác của Công an huyện Vĩnh Lộc đã phát hiện, bắt giữ một đối tượng có lệnh truy nã.

Đối tượng bị truy nã hiện nguyên hình khi khai báo y tế - 1

Đối tượng Tuấn bị bắt giữ.

Đối tượng bị bắt giữ là Đỗ Văn Tuấn (SN 2004), ở xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc. Đây là đối tượng có lệnh truy nã của Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Vĩnh Lộc về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng tháng 6/2021, Tuấn đã gây ra một vụ trộm cắp tài sản. Khi biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Tuấn đã bỏ trốn ra huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Đêm ngày 14/9, Tuấn đã làm các xét nghiệm Covid-19 để đi nhờ xe ô tô của một người quen từ Bắc Ninh về Thanh Hóa. Khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 của xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ qua việc khai báo y tế.