Bình Định:

Điều tra nhóm đối tượng hành hung kiểm lâm, đốt chốt bảo vệ rừng

(Dân trí) - Sau khi hành hung 2 cán bộ kiểm lâm và cán bộ bảo vệ rừng ở tỉnh Bình Định, các đối tượng còn manh động đốt luôn chốt canh bảo vệ rừng.

Ngày 6/5, ông Lương Đình Tiên, Chủ tịch UBND huyện Vân Canh (Bình Định) cho biết, lãnh đạo huyện sẽ làm việc với UBND thị xã An Nhơn để phối hợp điều tra, xử lý các đối tượng hành hung lực lượng bảo vệ rừng và đốt lán trại tại điểm chốt chặn kiểm soát bảo vệ rừng bên trong Hồ Núi Một (xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn).

Điều tra nhóm đối tượng hành hung kiểm lâm, đốt chốt bảo vệ rừng  - 1
Lán trại thuộc điểm chốt chặn, kiểm soát bảo vệ rừng bên trong Hồ Núi Một bị các đối tượng đốt cháy sém (Ảnh: BQLRPH huyện Vân Canh cung cấp).

Cùng ngày, ông Đoàn Văn Tây, Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) huyện Vân Canh cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ sự việc để báo cáo UBND huyện chỉ đạo Công an huyện Vân Canh phối hợp với đơn vị liên quan vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc trên.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 14h30 ngày 5/5, tổ công tác với 5 thành viên (2 kiểm lâm viên địa bàn xã Canh Liên, huyện Vân Canh và xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn cùng 3 cán bộ bảo vệ rừng của BQLRPH huyện Vân Canh), sau khi dựng xong lán trại để thực hiện nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát bảo vệ rừng khu vực bên trong Hồ Núi Một thì ra quán An Trường (thôn Thọ Tân Bắc, xã Nhơn Tân) để ăn cơm.

Lúc này, 3 đối tượng Nguyễn Đình Quyên, Lâm Tiến Hậu (ở thôn Thọ Tân Nam, xã Nhơn Tân) và Nguyễn Văn Chiêu (ở xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn) xô đến, dùng ghế nhựa và ly uống nước đánh kiểm lâm viên Lê Văn Nghĩa và đe dọa: "Mày hăng bắt gỗ lắm hả?".

Sau đó, 3 đối tượng tiếp tục đe dọa và dùng ghế đánh ông Nguyễn Minh Triều, cán bộ BQLRPH huyện Vân Canh. Bị hành hung, 2 cán bộ kiểm lâm phải chạy ra phía sau nhà dân. Các đối tượng sau đó đã rời đi khi các thành viên trong tổ công tác và người dân can ngăn.

Tuy nhiên, khoảng 20 phút sau, ông Lê Nhất Hoàng, cán bộ phụ trách Trạm quản lý bảo vệ rừng Canh Tiến - Hồ Núi Một phát hiện lán trại bị đốt cháy.

"Các đối tượng đã gây thương tích cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng. Hành vi của những người này có tính chất manh động, liều lĩnh, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và gây tâm lý bất an cho cán bộ bảo vệ rừng", ông Hoàng nói.

Tin liên quan