Đề nghị truy tố người đàn ông tự xưng "Ban chỉ đạo quận 7" gây náo loạn

(Dân trí) - Bị can Hồ Hữu Nhân cùng vợ tới siêu thị mua hàng nhưng không được vào vì quy định phòng dịch. Ông này tự xưng "Ban chỉ đạo quận 7" gây náo loạn nơi này.

Ngày 18/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 7 (TPHCM) đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Hồ Hữu Nhân (41 tuổi, ngụ quận 7) về tội "Chống người thi hành công vụ". 

TPHCM: Người đàn ông xưng "Ban chỉ đạo Quận 7" gây náo loạn siêu thị.

Theo kết luận điều tra, chiều 29/8, Hồ Hữu Nhân cùng vợ đi siêu thị trên đường Tôn Dật Tiên, phường Tân Phong, quận 7 mua một số nhu yếu phẩm.

Tới nơi, người này đưa thẻ công vụ "Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 quận 7" cho vợ để vào siêu thị mua đồ. Khi tới cửa, người vợ được nhân viên hướng dẫn đặt hàng online (đặt mua hàng qua mạng) vì đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Không được vào trong mua hàng, người phụ nữ này gọi cho chồng. Lập tức, Nhân di chuyển tới cửa siêu thị, lấy thẻ công vụ "Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 quận 7" từ người vợ rồi la lối, lớn tiếng, đe dọa bảo vệ, không chấp hành công tác phòng chống dịch.

Chưa dừng lại, người đàn ông 41 tuổi còn xông vào bên trong và thách thức "tôi bước vô nè, thằng nào làm gì tôi", khiến cho người bảo vệ không thể thực hiện nhiệm vụ.

Đề nghị truy tố người đàn ông tự xưng Ban chỉ đạo quận 7 gây náo loạn - 1

Bị can Hồ Hữu Nhân tại cơ quan điều tra.

Qua xác minh tại UBND quận 7, Nhân không phải là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi của bị can Hồ Hữu Nhân là ít nghiêm trọng, phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Đối với thẻ công vụ bị can dùng để thị uy, cơ quan điều tra xác định Nhân lấy của người khác, tại thời điểm sử dụng đã hết hạn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm