Đánh người vì “có vẻ láo”, lĩnh 15 năm tù

(Dân trí) - TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa tuyên phạt 3 bị cáo đánh người vô cớ ở phường Vĩnh Trường, Nha Trang, tổng cộng 15 năm tù.

Đánh người vì “có vẻ láo”, lĩnh 15 năm tù - 1

3 bị cáo Quốc, Dũng và Thắng trước vành móng ngựa.
 
Cụ thể, bị cáo Nguyễn Bảo Quốc (còn gọi là “Chó”, SN 1989) và Nguyễn Chính Dũng (tức “Bợm”, SN 1989) mỗi người lĩnh 6 năm tù; bị cáo Nguyễn Chiến Thắng (SN 1990) lĩnh 3 năm tù, cùng về tội cố ý gây thương tích. Đồng thời tòa còn buộc các bị cáo phải bồi thường cho người bị hại gàn 20 triệu đồng.

 

Theo cáo trạng, tối ngày 9/5/2010, Quốc, Dũng và Thắng sau khi đi nhậu về đến đường Trường Sơn, phường Vĩnh Trường, Nha Trang thì gặp anh Nguyễn Đức Trung đi xe đạp đến hỏi: “Có thấy một cô gái đi ngang qua đây không?”. Quốc trả lời không biết. Anh Trung đạp xe đi tiếp.

 

Quốc thấy vậy nói với Dũng và Thắng: “Thằng này có vẻ láo, đánh cho nó một trận”. Dũng và Thắng đồng ý nên cả bọn đi lên một đoạn rồi ngồi chờ anh Trung quay lại ra tay (vì anh Trung khi đó đang đi vào con hẻm cụt).

 

Khoảng 5 phút sau anh Trung quay ra, Quốc xông đến dùng tay đấm vào mặt anh Trung 2 cái. Anh Trung nhảy xuống xe bỏ chạy thì Dũng lấy đá đập vào đầu anh Trung làm anh Trung ngã. Anh Trung tiếp tục đứng dậy bỏ chạy, bị Quốc, Dũng và Thắng đuổi theo nhưng không đuổi kịp.

 

Hậu quả anh Trung bị thương tật 35%.

 

Trịnh Anh