1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Bình Định

Đánh chết người vì nợ hơn 1 triệu 2 năm không trả

(Dân trí) - Sau khi uống rượu xong, Thủy đến nhà ông S. đòi món nợ từ 2 năm về trước nhưng ông S. không trả nên 2 bên có lời qua tiếng lại. Sẵn có hơi men, Thủy dùng bình uống nước bằng thủy tinh đánh ông S. khiến ông này tử vong.

Ngày 17/12, Công an huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết, cơ quan này đang tiến hành tạm giữ Lê Thanh Thủy (33 tuổi, trú thôn Vạn Phước Đông, xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ) để điều tra vụ đánh nhau dẫn đến chết người xảy ra tại xã Mỹ Hiệp.

Đánh chết người vì nợ hơn 1 triệu 2 năm không trả - 1
Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19h ngày 15/12, do mâu thuẫn từ trước nên Lê Thanh Thủy dùng bình uống nước bằng thủy tinh đánh ông B.C.S. (50 tuổi, trú thôn An Trinh, xã Mỹ Hiệp) bị thương bất tỉnh. Dù được mọi người khẩn trương đi bệnh viện cấp cứu nhưng ông S. đã tử vong sau đó 1 giờ tại Trung tâm Y tế huyện Phù Cát.

“2 người này là hàng xóm láng giềng, quen biết nhau hết, trong sinh hoạt hàng ngày có mượn tiền qua lại nhưng không trả nên xảy ra mâu thuẫn. Trước khi gây án, đối tượng có uống rượu bia nên có hành vi bộc phát, không kiềm chế dẫn đến đánh chết người. Công an huyện đang tạm giữ đối tượng để làm rõ nguyên nhân vụ việc”, vị đại diện Công an huyện Phù Mỹ cho biết.

Trong khi đó, theo người dân địa phương cho biết, Thủy và ông S. là lái xe container chạy đường dài. Cách đây 2 năm, ông S. có mượn của Thủy 1,1 triệu đồng nhưng dây dưa không trả. Buổi chiều trước khi gây án, Thủy có nhậu sau đó rủ một người nữa đến gặp ông S. để đòi nợ. Tuy nhiên, ông S. không trả mà còn thách thức nên hai bên có lời qua tiếng lại. Sẵn có hơi men, Thủy dùng bình thủy tinh đựng nước đánh sau gáy khiến ông S. bất tỉnh dẫn đến tử vong.

Doãn Công