1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

TPHCM:

Dân quân phường đội kéo giang hồ chém người loạn xạ vì… yêu đơn phương

(Dân trí) - Vụ truy sát kinh hoàng xảy ra giữa đêm khuya trên địa bàn quận Thủ Đức do 2 dân quân phường đội cầm đầu làm 2 người bị thương nặng, đang điều trị tại bệnh viện.

Sáng 30/6, công an quận Thủ Đức, TPHCM cho biết đã tạm giữ một số nghi can cùng nhiều mã tấu tự chế trong vụ truy sát trên địa bàn phường Tam Phú xảy ra đêm qua (29/6).

Trong số các đối tượng bị tạm giữ, công an xác định Nguyễn Tiến Thuận (20 tuổi) đang là dân quân (DQ) của phường đội phường Tam Phú và Bùi Văn Hiến từng là dân quân phường đội nói trên nhưng đã xuất ngũ với vai trò cầm đầu.

Dân quân phường đội kéo giang hồ chém người loạn xạ vì… yêu đơn phương
Dân quân phường đội kéo giang hồ chém người loạn xạ vì… yêu đơn phương
Người thân đang hết sức lo lắng cho thương tích của 2 ông Hoàng và Hưng tại Khoa cấp cứu BV quận Thủ Đức.

Theo điều tra ban đầu, Hiến đem lòng yêu con gái út của ông Nguyễn Huy Hoàng (50 tuổi, ngụ phường Tam Phú) nhưng không được đáp lại vì chị Đ. (18 tuổi, con ông Hoàng) đã có người yêu là anh Q. (21 tuổi).

Cay cú vì tình cảm không được đáp lại, Hiến đã cùng Thuận nhiều lần gây sự với anh Q. cũng như nhắn tin đe doạ “xử” người thanh niên này. Đầu tháng 6 vừa qua, biết anh Q. đang ở nhà chị Đ., cả 2 đã đem mã tấu đến “nói chuyện” nhưng được ông Hoàng cùng người em trai là ông Nguyễn Huy Hưng (38 tuổi, ngụ sát nhà ông Hoàng) can ngăn, báo công an. Sau đó, công an phường Tam Phú đã làm việc và yêu cầu Thuận, Hiến làm cam kết không tái phạm.

Tối qua (29/6), 2 anh em ông Hoàng sau khi dự tiệc sinh nhật người cháu tại một nhà hàng ở địa phương đã về nhà trước. Khi ông Hoàng vừa mở cửa, dắt xe vào nhà thì Hiến, Thuận cùng hàng chục đối tượng khác đi trên nhiều xe máy ào đến. Chúng cầm mã tấu tự chế, dao… vung chém loạn xạ vào ông Hoàng khiến ông đưa tay ra đỡ và bị trọng thương. Nạn nhân chạy vào nhà kéo cửa lại thì nhóm đối tượng điên tiết đập phá cửa nhà.

Lúc này, ông Hưng thấy anh bị chém đã lao vào định can ngăn thì bị chém ngang hông, máu tuôn xối xả. Người dân địa phương truy hô, dùng gậy gộc tấn công nên cả bọn bỏ lại một xe máy tháo chạy khỏi hiện trường.

Ông Hưng bị vết thương phần mềm khá nặng bên hông phải.
Ông Hưng bị vết thương phần mềm khá nặng bên hông phải.

Hai anh em ông Hoàng được đưa vào bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu trong tình trạng ông Hoàng bị đứt gân tay phải, ông Hưng bị vết thương phần mềm bên hông phải.

Ngay trong đêm, công an quận Thủ Đức kết hợp cùng công an phường Tam Phú đã bắt giữ Thuận, Hiến và một số nghi can cùng tang vật là 5 cây mã tấu tự chế. Đồng thời công an đang khẩn trương truy bắt các đối tượng tham gia vụ truy sát người kinh hoàng nói trên để xử lý.

Lê Nhiên