1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Cụ ông 77 tuổi dâm ô hàng loạt bé gái tiếp tục kêu oan

(Dân trí) - Ông Thủy một mực kêu oan, cho rằng tòa cấp sơ thẩm kết tội ông có hành vi dâm ô với hai cháu D. và H.A là không có căn cứ.

Chiều 28/11, thông tin từ TAND TP Vũng Tàu cho biết cơ quan này đã nhận được được kháng cáo của ông Nguyễn Khắc Thủy (sinh năm 1940, nguyên Giám đốc NHNN chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Trước đó ngày 17/11, ông Thủy bị tòa này tuyên phạt 3 năm tù về tội dâm ô với trẻ em với nhiều tình tiết tăng nặng như phạm tội nhiều lần…

Ông Nguyễn Khắc Thủy một mực kêu oan.
Ông Nguyễn Khắc Thủy một mực kêu oan.

Ông Thủy kháng cáo toàn bộ bản án đồng thời đề nghị tại phiên tòa phúc thẩm phải triệu tập tất cả những người bị hại, người làm chứng có mặt để làm rõ những lời khai mâu thuẫn trong hồ sơ vụ án với lời khai tại phiên tòa sơ thẩm nhằm xác định sự thật của vụ án.

Theo đơn kháng cáo của ông Thủy, ông cho rằng tòa cấp sơ thẩm kết tội ông có hành vi dâm ô với hai cháu D. và H.A là không có căn cứ. Ông Thủy cũng trình bày cho rằng hai vụ án mà tòa kết tội ông là không thỏa đáng.

Ông cho rằng quá trình điều tra cơ quan điều tra chỉ lấy lời khai của người bị hại và người làm chứng để kết tội ông; không có bất cứ buổi làm việc nào khác với ông Thủy, không xét hỏi, không đối chất. Trong khi những lời khai của bị hại và người làm chứng không thống nhất.

Ông Thủy cũng không đồng tình với kết quả thực nghiệm của cơ quan điều tra vì cho rằng phiến diện, chỉ thực nghiệm theo lời khai của các cháu bị hại, không tìm chứng cứ chứng minh khác, suy diễn cố buộc tội ông.

Mặt khác ông Thủy cho rằng chủ tọa phiên tòa tìm cách hạn chế, thiếu tôn trọng lời trình bày tự bào chữa của ông mà giành thời gian cho những người trong đó có vụ việc đã được Viện KSND TP Vũng Tàu loại ra khỏi bản cáo trạng, kể cả lời khai của nhân chứng người Ấn. Dù người này không biết về hai vụ mà cáo trạng đã nêu, những lời khai của người này không liên quan đến hai vụ án nhưng đều được chủ tọa chấp nhận, làm căn cứ kết tội.

Ông Thủy cho rằng việc chủ tọa kết tội ông là vội vã, thiếu chứng cứ, thiếu cơ sở pháp lý cần thiết phải có trong một vụ án. Ông Thủy khẳng định dù biết rằng vụ án xảy ra từ lâu, quá trình điều tra đã có sự áp lực lớn từ xã hội, từ lãnh đạo cấp cao nhưng không phải vì thế mà cơ quan tiến hành tố tụng bỏ qua những quy định pháp luật để buộc tội ông.

Trong phiên tòa sơ thẩm, ông Thủy một mực kêu oan cho rằng không có căn cứ buộc tội ông. Thậm ý ông còn đòi tự đốt thẻ Đảng nếu tòa tuyên ông phạm tội.

Xuân Duy