Công an TPHCM lên tiếng vụ "nhân viên test Covid-19" gây mê chiếm tài sản

(Dân trí) - Công an TPHCM khẳng định, trên địa bàn thành phố không xảy ra vụ việc kẻ xấu giả mạo nhân viên y tế vào nhà test Covid-19 rồi gây mê chiếm đoạt tài sản như mạng xã hội lan truyền, đây là hoang tin.

Ngày 23/10, Phòng Tham mưu Công an TPHCM đã có thông tin phản hồi về việc mạng xã hội lan truyền thông tin, tại một gia đình ở đường Cách Mạng Tháng Tám, có 3 người mặc đồ bảo hộ y tế đến yêu cầu test nhanh Covid-19, do nghi ngờ có người trong gia đình dương tính với Covid-19.

Sau đó, các đối tượng sử dụng que thử để chuốc thuốc mê người trong gia đình và chiếm đoạt tài sản.

Công an TPHCM lên tiếng vụ nhân viên test Covid-19 gây mê chiếm tài sản - 1

Công an TPHCM khẳng định không có vụ giả mạo nhân viên y tế test Covid-19 gây mê để chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn thành phố (Ảnh chụp màn hình).

Ngay sau khi nắm được thông tin, Ban giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các quận, huyện khẩn trương rà soát, xác minh.

Kết quả, Công an TPHCM không phát hiện vụ việc như trên xảy ra tại địa bàn thành phố.

Công an TPHCM khuyến cáo, nhiều đối tượng xấu lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật nên người dân chú ý, nêu cao tinh thần cảnh giác, không lan truyền tin đồn không có căn cứ, sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Đang được quan tâm