1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo khẩn trương xử lý thương lái bị tố trộm tôm của dân

(Dân trí) - Liên quan đến vụ thương lái có hành vi "dàn cảnh" trộm tôm khi mua tôm nguyên liệu, ngày 30/5, tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này đã chỉ đạo các sở, ngành vào cuộc xử lý.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương điều tra, làm rõ hành vi của tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định.

Giao Sở Công Thương phối hợp với Cục Quản lý thị trường, chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi gian lận thương mại trong thu mua tôm nguyên liệu, nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân và doanh nghiệp, cơ sở, thương lái thu mua tôm làm ăn chân chính.

Ngoài ra, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng, chống gian lận trong thu hoạch, bán tôm nuôi, tránh để tổ chức, cá nhân thu mua tôm thực hiện các hành vi gây thiệt hại cho người nuôi tôm.

Đồng thời, đề nghị người dân kịp thời phản ánh, cung cấp thông tin đến cơ quan chức năng, chính quyền địa phương để xử lý theo pháp luật.

Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo khẩn trương xử lý thương lái bị tố trộm tôm của dân - 1

Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo các sở, ngành liên quan khẩn trương làm rõ, xử lý thương lái bị tố trộm tôm khi mua tôm của người dân. (Ảnh minh họa)

Như Dân trí đã đưa tin, anh L.D.C. (ngụ xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) trình báo, ngày 7/5, anh C. có bán tôm cho thương lái. Một thời gian sau, anh C. kiểm tra lại thì thấy số tôm hao hụt rất lớn. Khi xem lại camera an ninh, anh C. mới phát hiện hành vi trộm tôm của thương lái.

Qua hình ảnh ghi lại, nhóm thương lái bị tố đã dàn cảnh, dùng vật dụng, thân người... chặn tầm nhìn của chủ rồi kéo tôm dưới ao lên. Số tôm này được trộn lẫn vào số tôm đã cân mua, rồi chuyển ra xe.

Theo trình báo, anh C. đã bị mất số lượng tôm khoảng hơn 5 tấn. Ngoài anh C., nhiều người dân ở Cà Mau cũng đã có trình báo đến cơ quan chức năng sự việc tương tự.

Hiện, Công an huyện Đầm Dơi đã khởi tố, bắt tạm giam 3 người gồm: Đỗ Huệ Tánh, Lê Văn An và Võ Văn Thạnh (cả 3 cùng ngụ tỉnh Bạc Liêu) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Huỳnh Hải