Thứ năm, 29/03/2018 - 14:30

TPHCM:

Chủ đầu tư chung cư Carina lấy lý do nhập viện... từ chối làm việc với cơ quan điều tra

Dân trí

Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã xác định, chủ đầu tư dự án chung cư Carina Plaza, nơi vừa xảy ra cháy làm 13 người chết, 91 người bị thương là Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Dịch vụ - Sản xuất Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh).

Thông tin trên được Đại tá Nguyễn Minh Thông - Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM phát ra trong buổi họp báo quý I tại UBND TPHCM.

Cũng theo cơ quan điều tra, đại diện pháp luật kiêm giám đốc Công ty Hùng Thanh đến thời điểm hiện tại là ông Nguyễn Văn Tùng (sinh năm 1977, quê quán Bình Định).

Đại tá Nguyễn Minh Thông chia sẻ thông tin với báo chí
Đại tá Nguyễn Minh Thông chia sẻ thông tin với báo chí

Theo Đại tá Nguyễn Minh Thông, sau khi xảy ra vụ cháy, cơ quan điều tra có tìm để làm việc với giám đốc Công ty Hùng Thanh là ông Tùng. “Ngày 23 xảy ra cháy thì ngày 25 ông Tùng nhập viện tại Bệnh viện Triều An. Chúng tôi có gửi giấy triệu tập ông Tùng đến cơ quan điều tra làm việc nhưng ông Tùng không đến. Sáng nay 29/3, chúng tôi có cử cán bộ điều tra đến Bệnh viện Triều An làm việc với ông Tùng nhưng ông này từ chối tiếp xúc với cơ quan điều tra vì lý do sức khoẻ dẫn đến cơ quan điều tra vẫn chưa làm rõ được các thông tin liên quan”, Đại tá Thông thông tin.

Cũng theo Đại tá Thông, việc ông Tùng từ chối làm việc với lý do sức khoẻ sẽ gây khó khăn, làm chậm quá trình điều tra vụ án.

Đình Thảo