1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Đắk Lắk

Chồng đánh chết vợ vì bị chửi làm mãi không xong sổ đỏ

(Dân trí) - Nghe chồng nói về việc chưa làm xong giấy tờ đất, bà Xuân đã buông lời chửi chồng và hai bên xảy ra mâu thuẫn với nhau. Trong cơn nóng giận, người chồng đã đánh vợ tử vong trên đường nhập viện.

Ngày 26/12, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Mã Minh Thu (SN 1964, ngụ buôn Kana B, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) về tội giết người.

Chồng đánh chết vợ vì bị chửi làm mãi không xong sổ đỏ - 1
Bị cáo Thu lĩnh án 16 năm tù

Theo cáo trạng, vào khoảng 18h30, ngày 31/3/2019, Thu cùng vợ là bà Nguyễn Thị Xuân (SN 1972) cùng ở trong chòi rẫy thuộc buôn Bling (xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar). Lúc này, Thu nói với vợ về việc làm chưa xong sổ đỏ nên bà Xuân buông lời chửi bới Thu.

Tức giận khi bị vợ mắng chửi, Thu đã cầm một ống tuýp sắt đánh nhiều lần vào vùng đầu của bà Xuân làm nạn nhân gục xuống. Thấy vợ chảy nhiều máu, Thu vội chở đi bệnh viện cấp cứu.

Tuy nhiên, trên đường đi đến tại khu vực cầu 1 thuộc buôn Bling thì Thu bị té xe ngã xuống đường. Lúc này, Thu kiểm tra thì phát hiện bà Xuân đã tử vong nên Thu để mặc bà nằm lại đường như một vụ tai nạn giao thông rồi về chòi rẫy dọn dẹp, lau chùi vết máu và vứt hung khí gây án.

Đến ngày 3/4, sau khi tổ chức đám ma cho vợ xong, Thu đã đến Công an huyện Cư M’gar để đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, bị cáo Mã Minh Thu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Mã Minh Thu 15 năm tù giam về tội giết người.

Thúy Diễm